Công ty quản lý nhóm SHINee là SM Entertainment thông báo tang lễ chính thức diễn ra từ 20-12 đến 21-12 trong không gian riêng tư chỉ có gia đình, bạn bè thân thiết. Sau đó, công ty này thông báo sẽ tổ chức thêm buổi tưởng nhớ dành riêng cho người hâm mộ đến tiễn biệt Kim Jong Hyun vào ngày 19-12.

Người hâm mộ khóc tiễn biệt sao trẻ nhóm SHINee - Ảnh 1.

Kim Jong Hyun qua đời ở tuổi 27

Người hâm mộ khóc tiễn biệt sao trẻ nhóm SHINee - Ảnh 2.

Anh tự tử sau thời gian chống chọi căn bệnh trầm cảm

Người hâm mộ khóc tiễn biệt sao trẻ nhóm SHINee - Ảnh 3.

Kim Jong Hyun ra đi để lại nhiều thương tiếc

Đây là cơ hội cuối cùng để gửi lời tiễn biệt Kim Jong Hyun nên đông đảo người hâm mộ xếp hàng tại sảnh tang lễ chia buồn, khóc thương thần tượng. Nhiều đồng nghiệp của Kim Jong Hyun gồm BoA, Yoona, BTS, Kim Min Jong, EXO... cũng bắt đầu đến viếng nhưng họ kín đáo, không lộ diện trước ống kính truyền thông.

Kim Jong Hyun tự tử bằng cách đốt khí than trong căn hộ thuê. Anh gửi tin nhắn cho chị mình trước khi tự tử nhưng phía gia đình và cơ quan chức năng tìm đến khá trễ. Dù được đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay lúc được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh nhưng Kim Jong Hyun không qua khỏi, ra đi ở tuổi 27.

Người hâm mộ khóc tiễn biệt sao trẻ nhóm SHINee - Ảnh 4.

Người hâm mộ xếp hàng tiễn biệt thần tượng

Người hâm mộ khóc tiễn biệt sao trẻ nhóm SHINee - Ảnh 5.

Họ khóc tiếc thương

Người hâm mộ khóc tiễn biệt sao trẻ nhóm SHINee - Ảnh 6.

Trong thư tuyệt mệnh gửi lại, Kim Jong Hyun cho biết mình khổ sở chống lại căn bệnh trầm cảm. Anh tuyệt vọng viết: "Tôi sụp đổ từ sâu thẳm bên trong mình. Căn bệnh trầm cảm dần nuốt chửng và tôi thất bại, không thể chống lại nó...Tôi đã thực sự làm việc chăm chỉ. Nếu các bạn không thể nở nụ cười xin cũng đừng trách tôi. Tạm biệt, Jong Hyun!". Anh từng tìm đến bác sĩ tâm lý để điều trị nhưng không thành công.

Kim Jong Hyun đã bộc lộ sự cô đơn, chán nản trong một thời gian dài. Anh cũng cho thấy dấu hiệu trầm cảm nghiêm trọng trong những tâm sự cùng người thân, bạn bè nhưng vẫn không ngăn được chuyện đau lòng.

Người hâm mộ khóc tiễn biệt sao trẻ nhóm SHINee - Ảnh 7.

Ngay khi thông tin Kim Jong Hyun qua đời lan tỏa, hàng ngàn người hâm mộ tập trung trước bệnh viện nơi cấp cứu ca sĩ này để mong mỏi phép màu. Tuy nhiên, họ không thay đổi được sự thật. Làng giải trí Hàn Quốc chấn động trước tin này, hàng loạt lịch trình bị hủy bỏ, các thành viên SHINee ở nước ngoài cũng vội vã về Hàn Quốc.

Nam ca sĩ Lộc Hàm viết: "Tôi không thể tin được, hãy yên nghỉ nhé. Anh là một giọng ca hay nhất". Park Ji Min viết: "Tôi vẫn không thể tin được, hãy yên nghỉ!". Jun.K của nhóm 2PM viết: "Trái tim tôi bị bóp nghẹt! Phía sau ánh sáng sân khấu, người nghệ sĩ chịu đựng nhiều nỗi đau và mối quan tâm khác. Hãy yên nghỉ!"...

Người hâm mộ khóc tiễn biệt sao trẻ nhóm SHINee - Ảnh 8.

Người hâm mộ tập trung trước bệnh viện nơi cấp cứu cho Kim Jong Hyun

Kim Jong Hyun là ca sĩ kiêm nhạc sĩ trẻ, giàu có và nổi tiếng Hàn Quốc. Trong nhóm SHINee, anh là giọng ca chính, nhảy chính và là người sáng tác. Một số ca khúc do anh sáng tác: "Hello", "Lucifer", "Stand by me", "Reply", "Ring ding dong"... Trước khi tự tử vài ngày, Kim Jong Hyun còn tất bật kế hoạch quay video ca nhạc mới.

M.Khuê (Theo Osen, Allkpop, Soompi)