Người mẫu đồng loạt lên tiếng tố bị quỵt cát-xê - Ảnh 1.

Người mẫu Phan Linh

Người mẫu Phan Linh (Next Top Model) khẳng định đơn vị tổ chức "Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam xuân hè 2018", cụ thể là Công ty Multimedia và BeU, chây ì trong việc trả tiền cát-xê cho người mẫu, trợ lý và người trang điểm trong show diễn vào tháng 4 vừa qua. 

"Vietnam International Fashion Week phải đổi tên là lầy show vì người mẫu đòi tiền ròng rã mấy tháng trời mà cũng không được" - Phan Linh bực tức.  

Điều khiến người mẫu Phan Linh và nhiều người mẫu khác bất bình là vì họ yêu cầu ban tổ chức giải quyết quyền lợi chính đáng mà chẳng khác nào đi xin ăn. "Tôi còn nghe nói show diễn xong, các nhà thiết kế đã chuyển tiền cho Công ty Multimedia và BeU để trả cát-xê cho người mẫu theo hợp đồng từ một tháng sau đó. BTC coi người mẫu là gì vậy? Làm ra bao nhiêu chương trình đẻ ra tiền nhưng không thèm trả nợ người mẫu" - Phan Linh viết trên trang cá nhân.  

Ủng hộ Phan Linh, nhiều "chân dài" khác cũng lên tiếng tố Công ty Multimedia và BeU Model. Người mẫu Hằng Nguyễn thất vọng: "Quá mệt mỏi mỗi lần đòi cát-xê. Người mẫu cũng cần phải sống". 

Còn người mẫu Thuý Nguyễn nói: " Mong công ty hiểu nỗi khổ người mẫu đi, tất cả người mẫu đã cháy hết mình, chạy hết sức, ăn dầm nằm dề 5 - 6 ngày tại nơi chương trình diễn ra... Một chương trình lớn, một công ty chuẩn quốc tế còn thua chương trình Sài Gòn đêm thứ 7, chưa diễn xong thù lao đã vào tài khoản".

Người mẫu đồng loạt lên tiếng tố bị quỵt cát-xê - Ảnh 2.

Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam quy tụ nhiều nghệ sĩ, người mẫu tham gia

Trước khi quyết định chia sẻ thông tin tố Công ty Multimedia và BeU lên trang mạng xã hội, nhiều người mẫu đã yêu cầu người đứng đầu công ty này giải quyết nhưng đều bị phớt lờ.  

Đáp trả điều này, đại diện công ty Multimedia khẳng định: "Công ty chưa bao giờ quỵt lương hay có ý định quỵt lương của người mẫu. Việc trả lương người mẫu nằm trong kế hoạch chi trả của công ty và mọi hồ sơ chi trả hiện tại đã xong xuôi".

Về việc vì sao đến thời điểm này mới nói chi trả khi chương trình kết thúc từ gần 8 tháng qua thì đại diện Công ty Multimedia phân trần: "Công ty có quy trình thanh toán riêng. Có chăng, quy trình chi trả có chậm một chút chứ chúng tôi không bao giờ nghĩ đến việc không trả thù lao cho người mẫu".

Người mẫu đồng loạt lên tiếng tố bị quỵt cát-xê - Ảnh 3.

Phía ban tổ chức khẳng định không có ý định quỵt cát-xê

Tuy vậy, đây không phải lần đầu tiên Công ty BeU Model và Multi Media để xảy ra chuyện lằng nhằng chậm trả cát-xê cho người mẫu. 

Người mẫu Phan Linh thẳng thắn: "Các đơn vị tổ chức khác luôn làm ăn rất đàng hoàng nhưng BeU Model và Multimedia không làm được như vậy trong việc trả thù lao cho người mẫu". 

Thùy Trang