Nhà báo Lại Văn Sâm trở lại với Gala 20 năm giải Sao Mai - Ảnh 1.

Nhà báo Lại Văn Sâm

Sau khi về hưu ngày 1-7-2017, nhà báo Lại Văn Sâm, vẫn tiếp tục làm những công việc yêu thích của mình, ghi hình Ai là triệu phú, dẫn dắt chương trình Mặt trời bé con - Little Big Shots phiên bản Việt… MC gạo cội chia sẻ với ông, chưa bao giờ nghỉ hưu là vui thú điền viên. Ông cho hay, nghỉ hưu tức được làm một con người tự do, muốn làm gì thì làm, không còn chịu trách nhiệm như mấy chục năm qua. "Kể cả nếu không làm gì tôi cũng không thích hợp với việc trồng cây cảnh hay ngắm cá vàng"- Lại Văn Sâm từng tâm sự.

Trong Gala 20 năm Sao mai, ngoài sự trở lại của Lại Văn Sâm, khán giả sẽ gặp lại rất nhiều ca sĩ nổi tiếng đã bước ra từ cuộc thi này. Đó là Trọng Tấn với ca khúc Tiếng đàn bầu giúp anh được vinh danh trong cuộc thi năm 1999, ca sĩ Anh Thơ với Xa khơi giành giải ba cũng trong năm này.

Đêm gala còn có sự xuất hiện của Hồ Quỳnh Hương và Tùng Dương với những ca khúc gắn liền với tên tuổi của họ.

Cùng với đó, giải nhất Sao Mai 2003 Hoàng Tùng kết hợp với giải ba Sao Mai 2003 Khánh Linh trong một nhạc phẩm tiếng Ý nổi tiếng E Più Ti Penso (sáng tác nhạc: Ennio Morricone, lời: Mogol, Tony Renis).

Ca sĩ Tuấn Anh, giải nhất Sao Mai phong cách thính phòng 2005 mang đến màn hòa trộn ba phong cách nhạc thính phòng - dân gian - nhạc nhẹ.

Nguyễn Ngọc Anh, giải nhì Sao Mai phong cách nhạc nhẹ 2005 kết hợp với nhóm PB Nation.

Chương trình có các phần trình diễn của các giọng ca bước ra từ Sao Mai khác như nghệ sĩ ưu tú Phương Thảo (giải 3 Sao Mai 2003), ca sĩ Lương Nguyệt Anh, Thu Hằng, Đinh Trang, Đoàn Thúy Trang, Bích Ngọc, Hồng Ngọc, Nguyễn Trần Trung Quân…

12 thí sinh sẽ tham gia đêm chung kết xếp hạng và trao giải của Sao Mai 2017 diễn ra vào tối 13-10 tới cũng sẽ có mặt trong đêm nhạc đặc biệt này.

Yến Anh