Nhã Phương một mình về rừng - Ảnh 1.

Nhã Phương thực hiện chuyến từ thiện ở quê nhà

Nhã Phương có mặt tại địa bàn xã Dak Xú từ rất sớm, đây cũng là xã có đại đa số người dân là dân tộc Xơ Đăng có hoàn cảnh khó khăn và thiếu thốn về điệu kiện sinh sống cũng như điều kiện kinh tế. Tại đây, diễn viên này ghé thăm hai gia đình có hoàn cảnh đặc biệt nơi đây là gia đình bà Y Nớt, một mình bà nuôi 3 người cháu mồ côi cha mẹ và hằng ngày phải đi làm thuê để kiếm thêm thu nhập. Gia đình thứ 2 là của chị Y Mê, chồng bỏ đi và một mình chị phải chăm sóc và nuôi dưỡng 3 con nhỏ đang tuổi ăn, tuổi học. Y Mê chia sẻ với Nhã Phương, có ngày chị phải dùng lá mì để giã nhuyễn ra dùng làm đồ ăn cho các con sống qua ngày.   

Nhã Phương một mình về rừng - Ảnh 2.

Hưởng ứng chương trình phát động của Thủ tướng Chính phủ, Nhã Phương thực tâm muốn giúp quê nhà

Đây là chuyến từ thiện nằm trong lễ phát động của Thủ tướng Chính phủ "Cả nước chung tay vì người nghèo - để không ai bị bỏ lại phía sau". Chương trình đã được bà xã của Trường Giang tham gia ngay từ đầu với thông điệp "My home". Nhã Phương cho biết là người con sinh ra và lớn lên tại vùng đất Tây Nguyên, cô cảm thấy đau lòng khi tại đây còn quá nhiều hoàn cảnh khó khăn. Hai trường hợp cô đến thăm, không phải là duy nhất. Nhã Phương hi vọng trong thời gian sắp tới, sẽ có nhiều tổ chức biết đến nơi này để có thể giúp đỡ nhiều hơn các gia đình khó khăn ở Tây Nguyên.

Nhã Phương một mình về rừng - Ảnh 3.

Đây là lần hiếm hoi cô không sát cánh cùng chồng, nghệ sĩ Trường Giang

Cô chia sẻ cô rất khâm phục sự nổ lực vươn lên mạnh mẽ của người dân, đặc biệt là các em nhỏ đang tuổi ăn, tuổi học. Dù khó khăn nhưng các em vẫn cố gắng đến trường, vẫn cố gắng học từng con chữ để sau này có thể giúp đỡ bố mẹ. Có thể thấy, các em như những mầm cây cà phê vươn lên mạnh mẽ giữa đại ngàn đầy nắng, gió.  

 

Thùy Trang