Mới đây, nhà sản xuất phim người Ấn Độ P.L. Thenappan lên tiếng cáo buộc rằng phim "Ký sinh trùng" đạo nhái tác phẩm "Minsara Kanna" của ông. 

"Tôi đang nói chuyện với các luật sư quốc tế và dự tính nộp đơn khởi kiện nhà sản xuất phim "Ký sinh trùng" sớm" - ông P.L. Thenappan cho biết trên India Today. Tuy nhiên, ông không nói rõ phần nào của "Minsara Kanna" bị phim "Ký sinh trùng" đạo nhái.

Nhà sản xuất Ký sinh trùng phản hồi cáo buộc đạo nhái phim - Ảnh 1.

Nhà sản xuất phim người Ấn Độ P.L. Thenappan

"Minsara Kanna" là phim hài lãng mạn ra mắt năm 1999, do K.S. Ravikumar đạo diễn, K.R. Gangadharan đồng sản xuất. Phim kể về một chàng trai yêu một phụ nữ từ một gia đình giàu có. Để chinh phục gia đình người yêu, anh giấu danh tính, xin làm vệ sĩ cho nhà cô. Sau đó, anh chị em của chàng trai cũng lần lượt làm quản gia, đầu bếp trong ngôi nhà này.

Phim "Ký sinh trùng" ra rạp 2019, do Bong Joon - ho đạo diễn, kể về một gia đình nghèo khó tìm cách đưa cả gia đình vào làm việc cho gia đình giàu có. Tờ India Today nhận định: "Mặc dù có cốt truyện tương tự nhưng các nhân vật trong hai bộ phim có động cơ hoàn toàn khác nhau".

Nhà sản xuất Ký sinh trùng phản hồi cáo buộc đạo nhái phim - Ảnh 2.

Cảnh trong "Ký sinh trùng"

Nhà sản xuất Ký sinh trùng phản hồi cáo buộc đạo nhái phim - Ảnh 3.

Phim "Minsara Kanna"

Tờ TNM News dẫn lời đạo diễn K.S. Ravikumar: "Tôi hạnh phúc khi câu chuyện trên nhận Giải Oscar, thậm chí kể cả việc họ dùng "Minsara Kanna" làm nguồn cảm hứng. Tuy nhiên, việc kiện tụng hay không là quyết định của nhà sản xuất".

Ngày 18-2, một nguồn tin từ Công ty CJ Entertainment - đơn vị sản xuất "Ký sinh trùng", phản hồi trong cuộc phỏng vấn trên Star Today: "Chúng tôi không biết gì về cáo buộc đạo nhái đến từ một phim của Ấn Độ. Chúng tôi chưa nhận bất kỳ thông tin nào liên quan đến vấn đề này".

Nhà sản xuất Ký sinh trùng phản hồi cáo buộc đạo nhái phim - Ảnh 4.
M.Khuê (Theo Soompi)