xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng, NSƯT Huỳnh Khải dốc sức cho kỷ niệm 99 năm ngày sinh cố GS-TS Trần Văn Khê

Tin-ảnh: Thanh Hiệp

(NLĐO) – Chiều 13-7, ê-kíp thực hiện chương trình "Kỷ niệm 99 năm ngày sinh cố GS-TS Trần Văn Khê" đã họp mặt tại Trường Đại học Văn Lang. Nhà thiết kế Sĩ Hoàng và NSƯT Huỳnh Khải đã dốc sức lo cho chương trình nghệ thuật ý nghĩa này.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng, NSƯT Huỳnh Khải dốc sức cho kỷ niệm 99 năm ngày sinh cố GS-TS Trần Văn Khê - Ảnh 1.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng và NSƯT Huỳnh Khải chuẩn bị cho không gian triển lãm về cố GS-TS Trần Văn Khê, với những bộ trang phục ông đã từng mặc trong các lần biểu diễn, diễn thuyết về âm nhạc dân tộc

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng chia sẻ đây là bước đệm chuẩn bị cho sự kiện lớn, công bố thành lập Quỹ Trần Văn Khê dự kiến đầu năm 2021 và tiến tới kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố GS-TS Trần Văn Khê vào tháng 7-2021. "Trong dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của thầy, chương trình sẽ công bố những cá nhân, đơn vị được Quỹ Trần Văn Khê xét trao giải thưởng, học bổng đợt đầu tiên. Đối với chúng tôi, những môn sinh yêu kính thầy, mong muốn được thực hiện chương trình vinh danh, tưởng nhớ công ơn của một người thầy cả đời ươm mầm văn hóa dân tộc thông qua âm nhạc cổ truyền cho thế hệ mai sau" – nhà thiết kế Sĩ Hoàng nói.

Thời gian tổ chức chương trình này vào ngày 24-7 (từ 9 giờ đến 16 giờ). Địa điểm: Hội trường Trịnh Công Sơn của Trường Đại học Văn Lang.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng, NSƯT Huỳnh Khải dốc sức cho kỷ niệm 99 năm ngày sinh cố GS-TS Trần Văn Khê - Ảnh 2.

Không gian tại Hội trường Trịnh Công Sơn sẽ là nơi trưng bày những di ảnh, kỷ vật về cố GS-TS Trần Văn Khê trong ngày 24-7-2020

NSƯT Huỳnh Khải cho biết ông và các học trò sẽ biểu diễn những tác phẩm của cố GS-TS Trần Văn Khê, giới thiệu đến khán giả sinh viên những tiết mục hòa tấu, độc tấu nhạc cụ dân tộc như: tranh, sáo, bầu, kìm, ghita phím lõm… "Cả cuộc đời truyền cảm hứng sáng tác, biểu diễn đến thế hệ nghệ sĩ, nghệ nhân đờn ca tài tử Nam Bộ, thầy Trần Văn Khê là người có sức ảnh hưởng lớn đến việc đào tạo nguồn nhân lực cho thế hệ trẻ. Do đó, chương trình này muốn hướng đến khán giả sinh viên để chúng tôi tiếp tục con đường mà thầy đã chọn" – NSƯT Huỳnh Khải bộc bạch.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng, NSƯT Huỳnh Khải dốc sức cho kỷ niệm 99 năm ngày sinh cố GS-TS Trần Văn Khê - Ảnh 3.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng, nhà báo Nguyễn Thế Thanh và NSƯT Huỳnh Khải chuẩn bị cho chương trình kỷ niệm 99 năm ngày sinh cố GS-TS Trần Văn Khê

Đến với chương trình này, khán giả sẽ được tham quan Triển lãm nhỏ về cố GS-TS Trần Văn Khê tại khu vực bên trong Hội trường. Nhiều trang phục của ông khi tham dự các buổi diễn thuyết, đại hội âm nhạc quốc tế; sách, băng dĩa, nhạc cụ… sẽ được trưng bày tại không gian này.

Nhân 99 năm ngày sinh cố GS-TS Trần Văn Khê, khu triển lãm sẽ trưng bày 99 bức chân của ông do các nghệ sĩ nhiếp ảnh nổi tiếng giới thiệu.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng, NSƯT Huỳnh Khải dốc sức cho kỷ niệm 99 năm ngày sinh cố GS-TS Trần Văn Khê - Ảnh 4.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng với quyển sách của cố GS-TS Trần Văn Khê về âm nhạc dân tộc

Ông Dương Trọng Dật - Viện trưởng Viện Đào tạo Văn hóa Nghệ thuật và Truyền thông, Giám đốc Nhà hát Truyền hình Đại học Văn Lang - cho rằng đây là một sự kiện văn hóa ý nghĩa nhằm tri ân những đóng góp to lớn của cố GS-TS Trần Văn Khê đối với âm nhạc dân tộc.

Phần tọa đàm về "Những bài học văn hóa từ Giáo sư Trần Văn Khê" sẽ có sự tham gia của NSND Kim Cương, tiến sĩ Nguyễn Nhã, nhà thiết kế - họa sĩ Sỹ Hoàng, nhà báo Nguyễn Thế Thanh.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng, NSƯT Huỳnh Khải dốc sức cho kỷ niệm 99 năm ngày sinh cố GS-TS Trần Văn Khê - Ảnh 5.

Những quyển sách, di vật, băng dĩa của cố GS-TS Trần Văn Khê sẽ được trưng bày tại không gian kỷ niệm 99 năm ngày sinh của ông

Chiều cùng ngày, ngoài tọa đàm với sinh viên ngành Văn hóa Nghệ thuật Trường Đại học Văn Lang về nghệ thuật dân tộc, chương trình còn giới thiệu đến khán giả bộ phim chân dung cố GS-TS Trần Văn Khê do đạo diễn Ly Ly Thủy Tiên thực hiện. Chương trình hoàn toàn miễn phí, nhận vé mời tại Viện Đào tạo Văn hóa Nghệ thuật và Truyền thông, Trường Đại học Văn Lang.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo