Vậy là bao nỗ lực chống chọi với cơn bạo bệnh, nhà thơ Đoàn Vị Thượng đã rời xa bạn yêu thơ và đồng nghiệp trong vô vàn thương tiếc.

Nhà thơ Đoàn Vị Thượng từ giã cõi đời, thọ 63 tuổi - Ảnh 1.

Nhà thơ Đoàn Vị Thượng

Nhà thơ Đoàn Vị Thượng sinh năm 1959, tên thật là Trần Quang Đoàn. Ông là người gốc Huế, lại sống suốt thời niên thiếu ở Quảng Ngãi, lớn lên lập nghiệp tại TP HCM. Những sáng tác của ông để lại nhiều cảm xúc dành cho tuổi mới lớn và lắng đọng những suy tư về đời người sau những thăng trầm của cuộc đời.

Gần đây, khi biết ông lâm bệnh, buổi ra mắt tập Thơ Đoàn Vị Thượng cuối tháng 12-2020, do gia đình và bạn hữu cùng NXB Hội Nhà Văn chung tay thực hiện đã để lại nhiều cảm xúc. 

Tập thơ ra đời kịp lúc, để lại cho ông và bạn bè đồng nghiệp niềm vui. Ông từng nói sự hiện hữu của tập thơ đã cho ông thêm năng lượng chống chọi với bệnh tật. Căn bệnh ung thư đã khiến ông ngày càng yếu dần và mỗi ngày phải dùng một liều thuốc lên đến 4 triệu đồng.

Linh cữu nhà thơ Đoàn Vị Thượng quàn tại nhà: 41/9 Trần Kế Xương, phường 7, quận Phú Nhuận, TP HCM.

Một số tác phẩm của Đoàn Vị Thượng xuất bản trước đây như: "Ngôi trường, hoa phượng và tôi" (thơ, 1987), "Thơ Đoàn Vị Thượng" (1988), "Chuyện tình chim hót" (truyện dài, 1989), "Môi thơm" (truyện dài, 1990), "Tóc em còn thả mùa đi học" (truyện dài, 1991)… vẫn là những tác phẩm mà người yêu thơ nhận rõ diện mạo của ông, một con người lạc quan, luôn truyền năng lượng tích cực đến người khác qua thơ của mình.
Thanh Hiệp (ảnh Trần Hoàng Nhân)