Bốn cuốn sách ra mắt lần này do NXB Văn học và Liên Việt ấn hành. Trong đó, có 2 cuốn tái bản và 2 cuốn in lần đầu, vẫn theo mạch đề tài về dân tộc thiểu số và miền núi - sở trường của Đỗ Bích Thúy.

Tiểu thuyết "Người yêu ơi" được viết sau khi tác giả hoàn thành kịch bản điện ảnh cùng tên. Tác giả chia sẻ viết tiểu thuyết sau để thỏa mãn nhiều ý đồ khác mà kịch bản điện ảnh chưa thể hiện được. Cuốn tiểu thuyết này viết về tình yêu đượm nỗi buồn nhưng không tuyệt vọng.

Tập tản văn, tùy bút "Thương nhau như người thân" gồm nhiều bài viết được tác giả ghi lại sau những chuyến đi, những cuộc gặp gỡ hoặc cảm nhận về cuộc sống với giọng văn giàu trải nghiệm và tràn đầy yêu thương. Cuốn sách này không chỉ có các bài viết mà còn in kèm nhiều ảnh đẹp do tác giả chụp.

Nhà văn Đỗ Bích Thúy ra mắt bộ ấn phẩm Về - Ảnh 1.

Bộ ấn phẩm mới ra mắt của Đỗ Bích Thúy

"Tiếng đàn môi sau bờ rào đá" là một trong những tập truyện ngắn của nhà văn Đỗ Bích Thúy được bạn đọc yêu thích nhất. Trong đó có truyện ngắn cùng tên được đạo diễn Ngô Quang Hải chuyển thể thành kịch bản và dựng phim "Chuyện của Pao", năm 2005.

Cuốn "Bóng của cây sồi" là tiểu thuyết đầu tay của nhà văn lấy bối cảnh từ chính ngôi làng Tày mà chị sinh ra và lớn lên ở Hà Giang.

Sau tròn 20 năm sống và làm việc tại Hà Nội, Đỗ Bích Thúy đã xuất bản 21 cuốn sách. Trong đó có 6 tiểu thuyết, các tập truyện ngắn, tản văn, truyện thiếu nhi. Phần lớn các tác phẩm của Đỗ Bích Thúy về đề tài dân tộc thiểu số và miền núi, được viết khi chị rời xa quê hương Hà Giang xuống Hà Nội học đại học.

Đỗ Bích Thúy tâm sự với chị, viết văn là điều hạnh phúc. Hạnh phúc nhất đối với một người cầm bút là được cày xới trên thửa ruộng văn chương rất ít người bước qua. "Chọn viết về đề tài miền núi là may mắn trời cho. Và tôi đã chọn đúng ngay từ đầu" - nhà văn bày tỏ.

Cả 4 cuốn sách ra mắt lần này đều được họa sĩ Lê Thiết Cương chăm sóc về mỹ thuật, với phong cách mỹ thuật tối giản, tinh tế và sang trọng.

Một phần tiền bán sách sẽ được chuyển thành quà tặng cho trẻ em miền núi, trong những dự án mà cả họa sĩ Lê Thiết Cương và nhà văn Đỗ Bích Thúy đều đã dành nhiều tâm huyết trong những năm qua.

Yến Anh