xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhạc sĩ Bảo Chấn trở lại ở tuổi U80

THÙY TRANG

Là 1 trong 8 nhạc sĩ, giới thiệu những sáng tác mới của mình trong sân chơi âm nhạc mang tên "The Only - 1 không 2" (phát sóng 20 giờ 30 phút thứ tư hằng tuần trên VTV3), sự trở lại của nhạc sĩ Bảo Chấn tạo nên nhiều bất ngờ, ngay cả với chính ông

Trước đó, nhạc sĩ Bảo Chấn đã xuất hiện trong chương trình The cover show (Sắc màu âm nhạc). Khi thấy ông xuất hiện dồn dập trên truyền hình sau nhiều năm vắng bóng, nhiều người đã thắc mắc "điều gì khiến nhạc sĩ Bảo Chấn năng nổ hơn xưa?".

Đậm đà hơn

"Tôi cũng không biết bản thân mình có năng nổ hơn hay không. Nhưng vì tìm được một sân chơi ưng ý để giới thiệu những bài hát của mình nên tôi tham gia thôi" - nhạc sĩ Bảo Chấn nói. Tác giả của ca khúc "Tình thôi xót xa" gây sốt một thời cho biết ông cảm thấy vui khi các bạn trẻ đã thích và chọn ca khúc của ông để thể hiện. Công việc sáng tác với ông sau 15 năm im hơi lặng tiếng cũng không có gì thay đổi nhưng cảm xúc ở hai thời điểm khác nhau nhiều.

Nhạc sĩ Bảo Chấn trở lại ở tuổi U80 - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Bảo Chấn trong chương trình “The only - 1 không 2” phát sóng trên kênh VTV3 (Ảnh do BTC cung cấp)

Nhạc sĩ Bảo Chấn khẳng định: "Ở mỗi giai đoạn cuộc đời, người ta luôn có những thay đổi trong tư duy, nhận thức và cả mong đợi. Dù đã ở tuổi U80 nhưng những sáng tác mới của tôi cũng vậy, vì tôi nghĩ tôi không có thay đổi gì cả. Chủ đề trong sáng tác của tôi vẫn xoay quanh những cảm xúc của con người như yêu, thương, giận, ghét…".

"Thời gian tới, nếu có cảm hứng có thể tôi sẽ sáng tác thêm một số bài nữa song hiện tại không thể nói trước được gì. Thời điểm này khi giới thiệu tác phẩm mới tôi phải thận trọng hơn rất nhiều. Tuổi này, đâu mong cầu danh tiếng nữa. Sự thận trọng ở đây không phải chuyện lo sợ điều gì đó, mà chỉ là tôi không biết nhạc của mình có phù hợp với ca sĩ trẻ bây giờ hay không" - Bảo Chấn bộc bạch.

Nhạc sĩ thổ lộ khi chạm vào tuổi già, sức khỏe cũng ảnh hưởng nhiều đến việc sáng tác. Trước đây, chỉ cần có cảm xúc là ông có thể ngân nga, sáng tác ngay nhưng nay thì không thể. Nhạc sĩ thừa nhận ông không còn sự nhanh nhạy như người trẻ nhưng bù lại có kinh nghiệm để những suy nghĩ trở nên đậm đà đơn. Ông hy vọng những sáng tác mới sẽ nhận được sự thấu hiểu và đón nhận của người nghe.

Những bài tình ca

Nhạc sĩ Bảo Chân cho rằng những người trẻ hiện nay từ ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc đều "văn minh" hơn thời ông nhiều. Những người trẻ vẫn đang đi tìm một điều gì đó. Và ông tin trong tương lai thế hệ trẻ này sẽ tạo nên một dòng nhạc, một thị trường âm nhạc được định danh rõ ràng hơn. Hiện người già hay người trẻ đều có xu hướng nghe, hiểu nhanh, trực tiếp. Riêng ông thì vẫn giữ nguyên tắc lời bài hát phải có vần điệu, nghe êm tai, đẹp đẽ.

Với nhạc Việt, những bản tình ca không bao giờ cũ nhưng ở mỗi thời điểm tình ca sẽ có những đặc tính riêng mang tính thời cuộc. Trải qua những thăng trầm của cuộc đời, hiện nay nhạc sĩ Bảo Chấn chỉ mong là cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn. Và với ông, đề tài muôn thuở cho sáng tác cũng vẫn sẽ là những bài tình ca.

Ở tuổi của ông, người ta thường nói về những trải nghiệm, những bài học đã giúp họ trở nên hoàn hảo hơn. Nhưng với nhạc sĩ Bảo Chấn thì khác. Ông không dành thời gian nhìn lại hành trình của mình vì "Tôi hài lòng với cuộc sống dù nó có thể nào chăng nữa. Một cuộc sống trọn vẹn là cuộc sống mà chúng ta tận hưởng mọi khoảnh khắc" - ông trải lòng.

"Nếu có thể đưa ra một lời khuyên cho giới trẻ, nhạc sĩ Bảo Chấn nhắn gửi rằng “Các bạn trẻ nếu đã quyết đeo đuổi điều gì mà bạn thấy đúng, hãy theo đến cùng!”
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo