Nhạc sĩ Khắc Hưng: Mỹ Tâm với tôi có sự đồng điệu - Ảnh 1.

Khắc Hưng và Mỹ Tâm là cặp đôi gây bão thời gian qua

* Phóng viên: Bạn có tiếp tục hợp tác với ca sĩ Mỹ Tâm để tạo thành một cặp đôi nhạc sĩ - ca sĩ ăn ý sau thành công vang dội vừa qua không?

- Nhạc sĩ Khắc Hưng: Ngoài đời, tôi và Mỹ Tâm rất thân nhau. Chúng tôi không chỉ dừng lại ở công việc nữa mà là bạn đồng hành. Thế nên, trong tất cả công việc của chị Tâm đều sẽ có bóng dáng của tôi. 

Mỹ Tâm đã làm việc với rất nhiều nhạc sĩ và tạo nên những dấu ấn nhất định. Tôi chỉ là một trang trong hành trình âm nhạc của chị ấy. Tôi không biết kéo dài bao lâu nhưng chắc chắn tôi sẽ hết mình. 

Nhạc sĩ Khắc Hưng: Mỹ Tâm với tôi có sự đồng điệu - Ảnh 2.

Họ có những dự án rất ăn ý

* Trong thời gian làm việc cùng Mỹ Tâm, bạn đánh giá thế nào về tư duy âm nhạc của nữ ca sĩ này?

- Tôi là fan của Mỹ Tâm từ nhỏ nên hiểu con đường âm nhạc của chị ấy. Tôi không nghĩ mình giỏi nhưng rõ ràng, giữa tôi và Mỹ Tâm có sự đồng điệu.

* Như vậy, vị trí "một trong những producer thành công nhất của thị trường nhạc Việt thời gian qua của Khắc Hưng" chính là sự đồng điệu với Mỹ Tâm?

- Thành công gắn liền với Mỹ Tâm, đó là bước ngoặt, giúp tôi gặt hái thành công sớm hơn mà thôi. Tôi cũng hợp tác với nhiều ca sĩ khác như Erik, Min, Đức Phúc và có những dấu ấn nhất định. Thế nên, tôi nghĩ tôi có gắn liền với ai thì cũng sẽ tạo nên những thành công cho chính mình. Chỉ là sự thành công đó sẽ đến ở thời điểm nào mà thôi vì tôi tin nếu mình dành trọn vẹn cuộc sống của mình cho công việc, thành tựu chắc chắn sẽ đến.

Nhạc sĩ Khắc Hưng: Mỹ Tâm với tôi có sự đồng điệu - Ảnh 3.

Ngoài đời, họ cũng là bạn thân

* Mỗi lần bạn xuất hiện đều gắn liền với một dự án âm nhạc nổi bật và khác biệt. Sau dự án với Mỹ Tâm, bạn có kế hoạch gì khác không?

- Tôi đang thực hiện một sản phẩm âm nhạc mang tính truyền cảm hứng cho người nghe vì theo tôi, nhạc Việt đang chìm đắm trong yêu đương ưu sầu. Về phong cách âm nhạc, trong khi nhiều người đang theo ballad êm dịu hay não tình thì tôi lại thích đi một hướng đi khác với pop rock. Tôi tin một tinh thần mạnh mẽ sẽ có sức chuyển tải tư duy lạc quan đến người nghe một cách tuyệt vời nhất. Đây là dự án mà chính tôi sẽ thể hiện.

Nhạc sĩ Khắc Hưng: Mỹ Tâm với tôi có sự đồng điệu - Ảnh 4.

Họ sẽ luôn đồng hành cùng nhau?

* Nếu một sản phẩm truyền cảm hứng, sao không phải là một giọng ca đình đám thể hiện để dễ dàng tạo hiệu ứng hơn?

- Tôi chủ trương đưa ca khúc hay đến người nghe chứ không phải dựa vào một giọng ca nổi tiếng nào đấy để quảng bá. Bản thân tôi cũng không mang áp lực về lượt view hay doanh thu. Là người làm ra ca khúc, tôi tin mình sẽ chuyển tải nó một cách trọn vẹn nhất. Tôi không muốn ca khúc được nhớ đến bởi giọng ca nào mà ca khúc thực sự ý nghĩa bởi yếu tố tự thân mà thôi.

Thùy Trang, ảnh: Bùi Quyên