Nhạc sĩ Lê Quang phải cắt bỏ bàn chân, chờ cuộc phẫu thuật thứ 2 - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Lê Quang

Ngày 2-10, nhạc sĩ Lê Quang đã hồi tỉnh sau cuộc phẫu thuật cắt bỏ bàn chân. Ca sĩ Cam Thơ đã livestream thông báo tình hình sức khỏe của nhạc sĩ Lê Quang để trấn an người hâm mộ. Nhạc sĩ Lê Quang chia sẻ: "Tôi đã có một cuộc phẫu thuật thành công. Hiện tôi đã cắt bỏ đi một bàn chân. Cảm giác lúc này là thoải mái, tôi như trút bỏ được một gánh nặng".

Dù phải cưa chân nhưng nhạc sĩ Lê Quang vẫn lạc quan vì hiện nay, công nghệ chân giả rất tốt nên không có vấn đề gì.

Ca sĩ Cam Thơ chia sẻ hai tuần trước, nhạc sĩ Lê Quang nhập viện chờ mổ nghẽn mạch máu ở đầu thì phát hiện vết nứt ở chân bị nhiễm trùng nặng. Bác sĩ khuyên anh phẫu thuật cắt bàn chân nếu không vết nhiễm trùng sẽ lan vào máu có thể gây ung thư, nguy hiểm tính mạng. Lúc đó, chị thấy sốc nhưng buộc phải đưa ra quyết định. Hiện vết thương đã khô và được khâu lại. Nhạc sĩ trong giai đoạn hồi phục sức khỏe để chuẩn bị cho ca phẫu thuật nghẽn mạch máu ở đầu.

Nhạc sĩ Lê Quang phải cắt bỏ bàn chân, chờ cuộc phẫu thuật thứ 2 - Ảnh 2.

Hiện nhạc sĩ Lê Quang đang đợi cuộc phẫu thuật thứ 2

Nhạc sĩ Lê Quang cũng tỏ lòng biết ơn tấm lòng của anh em nghệ sĩ đã tổ chức một đêm nhạc để quyên góp tiền viện phí cho anh. Nhưng "tôi vẫn lo được nên cám ơn anh em rất nhiều" - anh nói.

Vợ nhạc sĩ cho biết vết nứt ở chân Lê Quang xuất hiện khoảng 5 tháng nay nhưng anh không đi khám vì không thấy đau nhức. Tuy nhiên, do tiền sử bị tiểu đường nên khi lượng đường tăng cao làm vết nứt nhiễm trùng, ăn sâu vào xương.

Thùy Trang