xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhạc sĩ Vũ Minh Hiếu qua đời

Thanh Hiệp (Ảnh do nhân vật cung cấp)

(NLĐO) - Tối 7-8, nghệ sĩ Bạch Nga (em gái của cố soạn giả Bạch Mai) báo tin nhạc sĩ Vũ Minh Hiếu (sinh năm 2003) đã đột ngột qua đời tại Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM lúc 19 giờ 45, hưởng dương 21 tuổi.

Một tài năng trẻ của âm nhạc truyền thống đã ra đi để lại biết bao hoài bão đẹp và những dự án đồng hành cùng Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long.

Nhạc sĩ Vũ Minh Hiếu qua đời - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Vũ Minh Hiếu

Theo nghệ sĩ Bạch Nga cho biết Vũ Minh Hiếu bị bệnh tim, trưa ngày 7-8 anh còn tham gia tập dợt vở cải lương tuồng cổ "Thất tiên nữ" chuẩn bị cho suất diễn 19-8 tại Rạp Hồng Liên, sau đó khi anh ra về thì ngất xỉu, được bạn đồng nghiệp trong đoàn đưa vào Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM cấp cứu.

"Dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa, Vũ Minh Hiếu đã không qua khỏi. Nhiều tháng qua em xanh xao gầy yếu lắm. Sự ra đi của Vũ Minh Hiếu là mất mát quá lớn đối với đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long" - Nghệ sĩ Bạch Nga nói.

Nhạc sĩ Vũ Minh Hiếu qua đời - Ảnh 2.

Nhạc sĩ Vũ Minh Hiếu và danh hài Hoài Linh

Nghệ sĩ Bình Tinh đã từng kể, nhạc sĩ Vũ Minh Hiếu quê ở Sóc Trăng, trong một lần cô tham gia biểu diễn tại tỉnh này đã phát hiện ra tài năng chơi nhiều loại nhạc cụ của Vũ Minh Hiếu. Nghệ sĩ Bình Tinh lập tức mời Vũ Minh Hiếu về đoàn để đào tạo trở thành một nhạc sĩ chuyên sáng tác và biểu diễn âm nhạc cải lương tuồng cổ.

Vừa qua, nhạc sĩ Vũ Minh Hiếu đã tham gia chuyến lưu diễn tại Pháp và một số quốc gia Tây Âu cùng với Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Cha của nhạc sĩ Vũ Minh Hiếu là nghệ sĩ sân khấu Vũ Thành An

Nhạc sĩ Vũ Minh Hiếu qua đời - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Vũ Minh Hiếu và nhạc sĩ Duy Khanh

Có thể nói, sau khi nhạc sĩ Thanh Châu (cậu ruột của nghệ sĩ Bình Tinh qua đời trong đại dịch COVID -19 ), Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long đã hụt hẫng vì thiếu nhân lực trong dàn nhạc cổ. "Vũ Minh Hiếu là nhạc sĩ tài năng, em rất thông minh, chỉ cần đạo diễn nói qua ý đồ dàn dựng và hiệu ứng âm nhạc để đưa vào mỗi lớp diễn thì em làm được ngay. Chúng tôi rất kỳ vọng vào sự thăng tiến của em và sẽ trở thành nhạc sĩ trụ cột của đoàn, nhưng em đã ra đi quá sớm, để lại một khoảng trống lớn đối với đoàn của chúng tôi" - nghệ sĩ Bình Tinh xúc động nói.

Nhạc sĩ Duy Khanh - con trai của cố NSƯT Vũy Chỗ bồi hồi: "Hiện nay dàn nhạc cổ rất thiếu những nhân tố trẻ, Vũ Minh Hiếu là một nhân tố mới mà chúng tôi đặt nhiều niềm tin vì em có khả năng còn tiến xa hơn nhưng rồi em đã ra đi".

Nhạc sĩ Vũ Minh Hiếu qua đời - Ảnh 4.

Vũ Minh Hiếu được đánh giá là nhạc sĩ tài năng,

Trên trang cá nhân, nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ niềm xúc động khi biết tin nhạc sĩ Vũ Minh Hiếu qua đời. NSƯT Ngọc Huyền viết: "Một người nhạc sĩ trẻ hiền lành, tài năng nhưng phần số lại ngắn ngủi, đau lòng quá". Nghệ sĩ Hứa Minh Đạt viết: "Vũ Minh Hiếu là người nhỏ nhắn, dễ thương, nhanh nhẹn, chịu thương, chịu khó và rất giỏi nghề… vừa kết hợp với em chuẩn bị cho những chặng đường dài… những câu pha trò còn đang dang dở… những lời hẹn ước còn đang dở dang… vậy mà sao bây giờ… em lại không qua được số mệnh… quả thật là… đời vô thường quá… anh thương em quá Hiếu ơi….".

Nghệ sĩ Trần Huỳnh Ngọc viết: "Em an nghỉ nhé!!! Trong cuộc sống ₫ôi khi chúng ta không tránh khỏi có lần phiền lòng nhau và cả hai cũng vừa mới vui vẻ lại được ít hôm thôi, vẫn còn bỏ lỡ với nhau một lần trò chuyện vui vẻ…nhưng rồi em đã ra đi, thanh thản nhé em!".

Tang lễ của nhạc sĩ Vũ Minh Hiếu sẽ tổ chức tại Đình Nhơn Hòa trong hai ngày 8 và 9-8, sau đó theo nguyện vọng của gia đình sẽ di quan về tỉnh Sóc Trăng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo