Nhận lỗi do chủ quan, NSƯT Hoài Linh giải trình về việc giải ngân số tiền từ thiện hơn 13 tỉ đồng - Ảnh 1.

Danh hài Hoài Linh

Trong clip, danh hài Hoài Linh trình bày rõ ràng trình tự thời gian khiến anh phải lùi kế hoạch trao tiền từ thiện giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả sau cơn bão lũ năm 2020.

Anh cho biết vì nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan khiến việc chậm trễ đã xảy ra và chính sự chủ quan của anh dẫn đến những hệ lụy mà bản thân anh không thể ngờ trong việc thực hiện hoạt động từ thiện.

NSƯT Hoài Linh xin lỗi khán giả, anh giãi bày lòng mình bằng những minh chứng trước hai cú sốc quá lớn trong đời: sự ra đi của cố NS Chí Tài và người dì ruột đã gắn bó với anh từ thời thơ ấu.

Trong câu chuyện danh hài nói mình không biện minh cho những sai sót của bản thân hoặc lấy lý do bệnh tật, phải phẫu thuật và tuân theo liệu trình hóa trị của căn bệnh ung thư tuyến giáp để chối bỏ trách nhiệm mà anh đã vô tình gây ra.

Trong clip, NSƯT Hoài Linh cho rằng anh kêu gọi quyên góp hỗ trợ đồng bào bị bão lụt ở miền Trung (từ ngày 20-10-2020) khi vừa thực hiện xạ trị đợt đầu tiên. Vì uống thuốc đặc trị, anh phải tự cách ly 15 ngày trong phòng, không được đến gần ai. Anh bất ngờ khi mọi người gửi tiền đến nhanh và nhiều kiến anh rất cảm kích. Trong thời gian đó, anh cập nhật thường xuyên mỗi ngày, sau khi hoàn tất việc cách ly thì thông báo đóng tài khoản.

Theo kế hoạch, anh muốn đi đến những vùng sâu xa nhất nhưng vì vùng cao còn sạt lở nên chính quyền địa phương khuyến cáo không nên đi. Vì vậy, anh chưa đi mà cử người đi tiền trạm.

"Có người sẽ nói: Ngày 13-1 dì mất mà ngày 14-1 xuất hiện lồng lộn ở giải Mai Vàng. Vâng, tôi đã cố gắng đến tham dự lễ trao giải Mai Vàng để nói lời cảm ơn khán giả đã ở bên động viên, an ủi tôi vượt qua cú sốc vừa qua. Tôi đã xuất hiện với ngoại hình hoàn hảo nhất để mọi người không lo lắng về mình" - danh hài trình bày.

Nhận lỗi do chủ quan, NSƯT Hoài Linh giải trình về việc giải ngân số tiền từ thiện hơn 13 tỉ đồng - Ảnh 2.

Danh hài Hoài Linh

Anh cho biết những ngày cận Tết, anh định ra miền Trung nhưng sức khỏe không đảm bảo việc đi dài ngày. Anh có nghe người quen ra miền Trung làm từ thiện nên giải ngân lần 1 số tiền 700 triệu đồng và lần 2 là 200 triệu đồng để họ trao quà từ thiện cho bà con và lần trao quà này có xác nhận từ chính quyền địa phương.

Đến tháng 3-2021, anh muốn trực tiếp ra miền Trung để nói lời xin lỗi bà con nhưng sức khỏe vẫn không cho phép. Và rồi dịch bệnh tiếp tục bùng phát. Cho đến thời điểm này, anh đã hoàn tất việc giải ngân số tiền 13 tỉ 228 triệu đồng theo đúng nguyện vọng của những người đóng góp ủng hộ bà con miền Trung khắc phục hậu quả sau bão lũ.

Hoài Linh giải trình công tác từ thiện

Danh hài đã lần lượt giải trình những số liệu, giấy tờ chứng thực và thư cảm ơn của các cơ quan địa phương đã tiếp nhận số tiền từ cuộc vận động của anh.

Tin-ảnh: Th.Hiệp