Conde Nast International sở hữu 143 tờ tạp chí gồm GQ, Vanity Fair, Wired... Terry Richardson là cái tên quen thuộc của giới thời trang thế giới. Ông từng làm việc với vô số siêu mẫu, diễn viên, ca sĩ và cả chính trị gia: Sharon Stone, Gwyneth Paltrow, Cameron Diaz, Megan Fox, Kate Moss, Miley Cyrus, Miranda Kerr, Barack Obama... Những bức ảnh chân dung của Terry có phong cách riêng, vị thế ở những tạp chí danh tiếng cũng mang đến tiếng nói nhất định cho nhiếp ảnh gia này.

Nhiếp ảnh gia danh tiếng bị ngừng việc sau cáo buộc lạm dụng tình dục - Ảnh 1.

Nhiếp ảnh gia danh tiếng Terry Richardson

Tuy nhiên, ông đã bị thanh lý hợp đồng, không còn làm việc cùng các ấn phẩm của Conde Nast International sau nhiều cáo buộc lạm dụng tình dục trong quá khứ. Tại thời điểm vấn đề quấy rối tình dục đang nóng bỏng sau vụ của Harvey Weinstein, nhiều cái tên đình đám mất cả hình ảnh lẫn công việc vì các cáo buộc bất kể cũ, mới.

Trước đó, Terry từng nhiều lần bị cáo buộc dùng quyền lực mình có để đặt điều kiện với những người mẫu, người nổi tiếng muốn xuất hiện trên các tạp chí. Terry luôn phản bác chống lại các cáo buộc này. Năm 2014, ông viết bài báo bác bỏ đồn đoán lạm tình của mình với lời khẳng định không đề nghị, đe dọa hoặc ép buộc ai đó làm việc họ không muốn. Ông chỉ hợp tác phụ nữ trưởng thành, đồng ý với nhận thức đầy đủ về bản chất công việc.

Trong thông cáo 24-10, đại diện Terry Richardson một lần nữa bác bỏ các cáo buộc và cho biết nhiếp ảnh gia này thất vọng về quyết định của Conde Nast International vì đã giải quyết chuyện cũ.

M.Khuê (Theo BBC)