icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhiều hoạt động trong "Ngày thơ Việt Nam"

H.Thuận

Sau 2 năm tạm ngưng vì đại dịch COVID-19, "Ngày thơ Việt Nam" năm 2023 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 4 và 5-2 (14 và 15 tháng giêng) tại khuôn viên Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM (81 Trần Quốc Thảo, quận 3) với chủ đề "Khát vọng phương Nam".

Từ bài thơ "Nguyên tiêu" của Chủ tịch Hồ Chí Minh, rằm tháng giêng hằng năm được chọn là "Ngày thơ Việt Nam". Suốt 2 thập niên qua, sự kiện này vừa là nơi gặp gỡ của các thi sĩ và công chúng yêu thơ vừa góp phần tôn vinh nền thi ca Việt Nam, bồi đắp tâm hồn, giá trị nhân văn, vẻ đẹp tinh thần dân tộc trên các tỉnh, thành trong cả nước.

Lễ khai mạc "Ngày thơ Việt Nam" năm 2023 tại TP HCM sẽ diễn ra vào sáng 5-2, với sự tham dự của lãnh đạo TP HCM, Ban Tuyên giáo Thành ủy, lãnh đạo Liên hiệp Các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM, Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM và các nhà thơ nổi tiếng như Trương Nam Hương, Lê Tú Lệ, Lê Thị Kim...

Nhiều hoạt động trong Ngày thơ Việt Nam - Ảnh 1.

“Ngày thơ Việt Nam” năm 2023 tại TP HCM sẽ diễn ra tại số 81 Trần Quốc Thảo, quận 3, TP HCM. (Ảnh: HỘI NHÀ VĂN TP HCM)

"Ngày thơ Việt Nam" năm 2023 tại TP HCM được thiết kế, bài trí hấp dẫn với đường thơ, sân khấu chính, sân khấu thơ trẻ, các dãy lều thơ..., công chúng yêu thơ sẽ có nhiều lựa chọn nghe thơ, xem thơ, giao lưu với các nhà thơ.

Đường thơ giới thiệu những bài thơ của các nhà thơ tiêu biểu, gắn bó với vùng đất phương Nam, từ thời cận hiện đại đến hiện đại như: Hồ Huấn Nghiệp, Phan Văn Trị, Nguyễn Đình Chiểu, Trần Tuấn Khải, Bảo Định Giang, Chế Lan Viên, Nguyễn Bính, Viễn Phương, Chim Trắng, Trần Quang Long...; sân khấu thơ trẻ giới thiệu 18 tác giả thơ trẻ của TP HCM.

"Với chủ đề "Khát vọng phương Nam" thể hiện ý chí bất khuất của người dân Sài Gòn - TP HCM và vùng đất phương Nam suốt 300 năm mở cõi. "Ngày thơ Việt Nam" năm 2023 tại TP HCM kỳ vọng sẽ tìm được sự đồng cảm của khán giả, bạn đọc yêu thơ thông qua những bài thơ truyền tải những khát vọng của cha ông và con cháu hôm nay về một tương lai tươi sáng của TP HCM và đất nước Việt Nam" - nhà văn Trịnh Bích Ngân, Chủ tịch Hội Nhà văn TP HCM, bày tỏ.

Dịp này, Hội Nhà văn TP HCM sẽ trao giải cuộc thi bút ký "Những hy sinh thầm lặng". NSND Kim Cương là một trong những nhân vật của câu chuyện "Những hy sinh thầm lặng" sẽ góp mặt trong phần giao lưu tại lễ trao giải.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo