NSND Kim Cương cho biết bà đã vận động được 300 triệu đồng ủng hộ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, nơi đang điều trị các bệnh nhân Covid-19.

Trong lá thư gởi đến lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, NSND Kim Cương cảm ơn đội ngũ bác sĩ, y tá của bệnh viện - những người đã đem hết sức lực, tâm huyết để bảo vệ sức khỏe người dân trong giai đoạn cao điểm phòng chống dịch bệnh.

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, kêu gọi giúp người bán vé số - Ảnh 1.

NSND Kim Cương và NSND Hồng Vân

"Tôi kêu gọi mọi người hãy quan tâm, đóng góp thiết thực hơn cho ngành y tế trong đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tôi hoan nghênh Báo Người Lao Động đã phát động chương trình "Cùng cộng đồng chung tay phòng chống dịch Covid-19". Đây là chiếc cầu nối thiết thực giữa các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân hướng đến việc làm ý nghĩa" - NSND Kim Cương bày tỏ.

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, kêu gọi giúp người bán vé số - Ảnh 2.

NSND Kim Cương viết thư gửi lãnh đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM

Trong khi đó, trên trang cá nhân, NSND Hồng Vân viết: "... Cảm ơn đạo diễn, diễn viên Thanh Sơn và MC Đại Nghĩa... Tôi xin được ủng hộ chiến dịch "14 ngày" của các em 10 triệu đồng".

MC Đại Nghĩa cho biết từ ngày 1-4, những người bán vé số sẽ tạm ngưng hoạt động. Đây là một trong những yêu cầu cho việc cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. "Tôi và đạo diễn Thanh Sơn muốn qua chiến dịch này kêu gọi mọi người tham gia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Đa phần những người bán vé số, buôn gánh bán bưng chỉ thuê  căn phòng vỏn vẹn chừng 8 m2. Đa số là các cô chú lớn tuổi, khuyết tật, thu nhập mỗi ngày vài trăm ngàn đồng nên họ không có tiền để về quê, muốn về cũng không có phương tiện, không tiền trả tiền thuê nhà, làm sao có thể lo cho 14 ngày nghỉ vì đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh" - anh băn khoăn.

Sau khi đã chia sẻ với NSND Hồng Vân, MC Đại Nghĩa và đạo diễn Thanh Sơn lập ra kế hoạch "Chiến dịch 14 ngày". Họ giúp đỡ những hoàn cảnh cơ nhỡ, khó khăn khi phải tạm ngừng công việc do phòng chống dịch.

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, kêu gọi giúp người bán vé số - Ảnh 3.

NSND Hồng Vân

NSND Hồng Vân, MC Đại Nghĩa và đạo diễn Thanh Sơn đã liên lạc với chính quyền địa phương các quận vung ven TP HCM - những nơi đa phần có các xóm trọ của người bán vé số, buôn gánh bán bưng - để kịp thời hỗ trợ họ.

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ phòng chống dịch Covid-19, kêu gọi giúp người bán vé số - Ảnh 4.

MC Đại Nghĩa

"Chúng tôi có được số điện thoại của các chủ đại lý vé số để nắm rõ danh sách từng người mà kịp thời giúp đỡ, ưu tiên cho người già. Ấm lòng lắm khi danh sách ủng hộ của các doanh nghiệp, nghệ sĩ ngày một tăng" - NSND Hồng Vân tâm sự.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)