xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ Quang Thảo, Đình Toàn giới thiệu “nghề độc, người lạ"

Minh Khuê. Ảnh: M.Khuê + BTC

(NLĐO) – NSND Kim Xuân, NSƯT Ngọc Trinh, đạo diễn Việt Linh, NSƯT Tuyết Thu, cùng nhiều nghệ sĩ tề tựu chúc mừng nghệ sĩ Quang Thảo, Đình Toàn ra mắt chuỗi chương trình chủ đề “nghề độc, người lạ" trên kênh YouTube Quang Thảo.

Buổi ra mắt chương trình “nghề độc, người lạ" diễn ra tối 30-9 tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP HCM với sự tham gia của những người bạn thân thiết với các nghệ sĩ Quang Thảo, Đình Toàn. Đây là dự án tâm huyết của cả hai nhằm tôn vinh những nhân vật có hành động, việc làm mang tính cộng đồng, đóng góp nhiều công sức cho xã hội.

Trong tập 1 sẽ được phát lúc 20 giờ tối 1-10, chương trình giới thiệu nhân vật bà Sáu Thia - vốn nổi tiếng là người dạy bơi miễn phí cho nhiều trẻ em ở khu vực lân cận nơi bà sinh sống. Bà Sáu Thia làm công việc này đã 18 năm và dạy cho hơn 3000 trẻ biết bơi. Sống độc thân, ở tuổi hơn 60, bà vẫn tất bật ngâm nước mỗi ngày, cống hiến hết sức mình vì mong muốn không có đứa trẻ nào bị đuối nước thương tâm. Ngoài việc dạy bơi, bà Sáu Thia dành thời gian để mưu sinh bằng các nghề bà con xung quanh thuê mướn hoặc đi bắt cá, bắt cua về cải thiện bữa ăn hằng ngày.

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ Quang Thảo, Đình Toàn giới thiệu “nghề độc, người lạ - Ảnh 1.

NSND Kim Xuân, NSƯT Ngọc Trinh đến chúc mừng Quang Thảo, Đình Toàn

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ Quang Thảo, Đình Toàn giới thiệu “nghề độc, người lạ - Ảnh 2.

MC Quỳnh Hoa cùng nghệ sĩ Quang Thảo, Đình Toàn

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ Quang Thảo, Đình Toàn giới thiệu “nghề độc, người lạ - Ảnh 3.

Quang Thảo và Ngọc Trinh

Trailer tập đầu tiên của "Nghề độc, người lạ"

Đầu tư kỹ lưỡng, các tập phim của chương trình "nghề độc, người lạ" được quay chỉn chu, bố cục tốt, có câu chuyện. Thông qua những đoạn phỏng vấn, chân dung nhân vật hiện lên rõ nét và truyền được cảm xúc cho người xem. Người xem sẽ hiểu sâu hơn về nhân vật cũng như công việc của họ dù trước đó cũng đã biết đôi nét trên truyền hình, báo chí.

"Chúng tôi quay không theo kịch bản soạn sẵn vì không muốn câu chuyện trở nên gượng gạo, tránh để khán giả cảm giác nhân vật được "mớm" câu trả lời theo ý đồ của biên kịch, đạo diễn. Có thể nói, toàn bộ nội dung của tập chương trình đều diễn ra tự nhiên, thoải mái" – nghệ sĩ Quang Thảo cho biết.

Theo nghệ sĩ Đình Toàn, chương trình đã quay được 3 nhân vật và dự kiến trong khoảng 10 nhân vật. Mỗi tập đầu tư không ít chi phí nên nếu quay nhiều hơn, họ lo ngại chi phí không thể đảm bảo.

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ Quang Thảo, Đình Toàn giới thiệu “nghề độc, người lạ - Ảnh 5.

Cùng chúc mừng cho chương trình mới

Nhiều nghệ sĩ ủng hộ Quang Thảo, Đình Toàn giới thiệu “nghề độc, người lạ - Ảnh 6.
Nhiều nghệ sĩ ủng hộ Quang Thảo, Đình Toàn giới thiệu “nghề độc, người lạ - Ảnh 7.

"Chúng tôi tìm kiếm nhân vật thông qua báo đài, qua người quen giới thiệu và chọn lọc lại để thực hiện. Các nhân vật đều là những người đặc biệt, họ có cống hiến lớn cho xã hội bằng sự nhiệt huyết giúp cho cộng đồng một cách vô tư. Chúng tôi mong muốn sẽ giúp họ có được sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân để đỡ vất vả hơn trong cuộc sống mưu sinh. Kênh của chúng tôi chỉ là cầu nối, mọi sự hỗ trợ giúp đỡ của mạnh thường quân đều sẽ giao lưu trực tiếp với nhân vật" – Đình Toàn chia sẻ.

Sau khi biết về bà Sáu Thia thông qua chương trình, một mạnh thường quân thân thiết với Quang Thảo, Đình Toàn đã hỗ trợ bà 14 triệu đồng sửa nhà. Bà Sáu Thia cũng sẽ được tài trợ mổ cườm tại TP HCM khi bà sắp xếp được thời gian dạy bơi cho bọn trẻ.

Nghệ sĩ Quang Thảo, Đình Toàn cho biết ban đầu định làm chương trình theo dạng quay nghiệp dư, chủ yếu phục vụ khán giả YouTube nhưng đến khi thực hiện thì lại muốn làm một cách chuyên nghiệp. Bởi lẽ, những nhân vật quá hay và câu chuyện của họ có tác dụng truyền cảm hứng lớn nên sẽ rất tiếc nuối nếu chỉ làm qua loa.

NSND Kim Xuân, Ngọc Trinh, đạo diễn Việt Linh khen ngợi chương trình của Quang Thảo và Đình Toàn, hứa sẽ góp phần quảng bá để chương trình thêm lan tỏa.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo