Nội dung của phim lấy bối cảnh một năm sau phần đầu, nhân vật Người Nhện/Miles Morales tiếp tục chiến đấu chống bọn tội phạm. Song song đó, anh đối mặt với việc chuẩn bị vào đại học và sự nghi ngờ của cha mẹ khi con mình vắng nhà nhiều. 

Phim do Joaquim Dos Santos, Kemp Powers, Justin K. Thompson làm đạo diễn. Tác phẩm cũng nhận được nhiều lời khen từ các cây bút phê bình phim.

Nhiều phim hay ra rạp Việt trong tháng 6 - Ảnh 1.

Cảnh trong phim “Transformers: Quái thú trỗi dậy”. (Ảnh do nhà phát hành cung cấp)

Phim "Vây hãm: không lối thoát" do Lee Sang-yong đạo diễn với sự tham gia của diễn viên Ma Dong-seok, ra rạp Việt từ 2-6. Phim là cuộc đối đầu giữa cảnh sát và những kẻ buôn bán ma túy với những cảnh hành động đã mắt.

Phim "Ông kẹ" do đạo diễn Rob Savage thực hiện cũng ra rạp Việt từ 2-6, là tác phẩm chuyển thể từ truyện kinh dị của Stephen King. Nội dung phim kể về gia đình Harper bị thực thể siêu nhiên bám theo và quấy rối. Họ phải chiến đấu để chống lại và bảo vệ gia đình mình.

Phim "Transformers: Quái thú trỗi dậy" là bom tấn do Steven Caple Jr. đạo diễn, ra rạp từ 9-6. Tác phẩm là phần phim thứ 7 của thương hiệu phim ăn khách toàn cầu "Transformers". 

Dựa trên sự kiện Beast Wars trong loạt hoạt hình "Transformers" - nơi các robot có khả năng biến thành động vật khổng lồ cùng chiến đấu chống lại mối đe dọa tiềm tàng. Lấy bối cảnh năm 1994, thế lực đen tối rình rập xâm chiếtrTrái Đất, Maximal buộc phải hiện thân sau hàng thế kỷ ẩn mình và bắt tay với Autobots để chiến đấu.

Nhiều phim hay ra rạp Việt trong tháng 6 - Ảnh 3.

Cảnh trong phim “Transformers: Quái thú trỗi dậy”. (Ảnh do nhà phát hành cung cấp)

Phim thuộc dòng siêu anh hùng "The Flash" do Andy Muschietti ra rạp Việt từ 16-6. Lấy cảm hứng từ sự kiện Flashpoint, siêu anh hùng "The Flash" Barry Allen đã vô tình "viết lại" dòng thời gian thay thế với vô vàn sự kiện bị thay đổi nghiêm trọng. 

Mẹ của Barry Allen đã bị sát hại khi anh còn nhỏ nên anh trở lại quá khứ với mong muốn cứu mẹ. Tuy nhiên, việc này lại làm đổ vỡ thực tại vũ trụ và tạo dòng thời gian thay thế mới.

Bom tấn "Indiana Jones & Vòng quay định mệnh" là tác phẩm được mong chờ tiếp theo trong mùa phim hè. Phim do Steven Spielberg đạo diễn, Harrison Ford đóng chính, ra rạp Việt từ 30-6. 

Ngoài ra, các phim khác ra rạp trong tháng 6 còn có: "Hoon Payon: Bùa hình nhân", "Nơi ta gặp nhau", "Vú em dạy yêu", "Quý công tử", "Tà cấm chú"…

Minh Khuê