Phim đầu tiên đáng được nhắc đến là "Sinh nhật chết chóc" (Happy Death Day). Đây là dạng phim kinh dị nhưng pha lẫn giữa yếu tố giật gân và hài hước mới lạ. Sự kết hợp này giúp phim giảm bớt độ hồi hộp, gay cấn nhưng lại giàu tính giải trí, kích thích sự tò mò trước điều kỳ lạ ở khán giả. Tác phẩm do Christopher B. Landon đạo diễn, xoay quanh cuộc sống của cô sinh viên tên Tree Gelbman (Jessica Rothe). 

 Nhiều phim kinh dị cho mùa Halloween - Ảnh 1.

Cảnh trong phim "Sinh nhật chết chóc"

Tree Gelbman bị một kẻ giấu mặt giết chết đúng ngày sinh nhật. Điều kỳ lạ là sau khi bị giết, Tree Gelbman lại tỉnh dậy vào đúng buổi sáng ngày sinh nhật để rồi chứng kiến cảnh bản thân bị giết. Vòng tròn này cứ lặp đi, lặp lại đến khi Tree Gelbman tìm ra hung thủ sát hại mình. Phim thuộc dạng kinh phí thấp nhưng doanh thu cao, trào lưu đang "hot" trên thế giới, hiện thu về 50 triệu USD trong lúc kinh phí chỉ 4,8 triệu USD. Rõ ràng, những thành công từ dạng phim này khuyến khích nhiều nhà đầu tư tập trung hơn vào thể loại kinh dị.

 Nhiều phim kinh dị cho mùa Halloween - Ảnh 2.

Phim "Bán kính tử thần"

 Nhiều phim kinh dị cho mùa Halloween - Ảnh 3.

Phim "Hiểm họa rừng chết"

"Bán kính tử thần" (Radius) là phim thứ hai thu hút dịp Halloween. Phim kể về Liam, người bị tai nạn xe và tỉnh dậy không nhớ mình là ai. Anh vào thị trấn để tìm sự giúp đỡ nhưng chỉ toàn thấy xác chết với đôi mắt trắng lạ kỳ. Một thời gian sau, anh phát hiện bất cứ ai trong bán kính 1,5km tính từ anh đều chết. Cũng cùng chung dòng kinh dị là phim "Hiểm họa rừng chết" (Jungle), kể lại câu chuyện dựa trên hồi ức có thật của nhân vật Yossi Ghinsberg ở thập niên 1980. Khi đó, Yossi 22 tuổi, cùng hai người bạn tham gia chuyến du lịch khám phá rừng rậm ở Bolivia. Tuy nhiên, họ không ngờ hướng dẫn viên mà họ thuê là một người nguy hiểm.

 Nhiều phim kinh dị cho mùa Halloween - Ảnh 4.

Phim "Nhóc ma siêu quậy"

Nếu những phim trên đều là kinh dị dành cho người lớn, năm nay, khán giả nhí được thưởng thức phim hoạt hình "Nhóc ma siêu quậy" (The little vampire). Phim kể về Rudolph, một ma cà rồng 13 tuổi, hóm hỉnh và năng động. Rudolph tình cờ gặp cậu bé Tony, một người mê ma cà rồng, thế giới siêu nhiên. Cả hai cùng phiêu lưu thế giới ma thuật đầy nguy hiểm nhưng cũng vui nhộn.

 Nhiều phim kinh dị cho mùa Halloween - Ảnh 5.

Phim "Đặc nhiệm cứu hỏa"

 Nhiều phim kinh dị cho mùa Halloween - Ảnh 6.

Phim "Thor: Tận thế Ragnarok"

Ngoài kinh dị, một số phim khác như "Đặc nhiệm cứu hỏa" (Only the brave) cũng là lựa chọn không tệ. Phim kể lại câu chuyện có thật về đội cứu hỏa ở Mỹ mà trong đó 19 người hy sinh cùng một chỗ khi làm nhiệm vụ dập đám cháy rừng ở Arizona – Mỹ năm 2013. Phim "Thor: Tận thế Ragnarok" (Thor: Ragnarok) cũng được đánh giá cao bởi tính giải trí trong dòng phim mùa Halloween năm nay. Dù là thể loại siêu anh hùng, "Thor: Tận thế Ragnarok" được nhà phê bình khen bởi kịch bản chắc tay, không quá sa đà vào thuyết giáo, chất hài hước phát huy đúng mực. Phim tiếp tục thu hút lượng khán giả lớn.

M.Khuê