Ngay khi thông tin Cao Vân Tường và người đàn ông tên Wang Jing bị cảnh sát Úc bắt giam sau tố cáo cưỡng dâm của một người phụ nữ lan tỏa, làng giải trí Trung Quốc rúng động. Cao Vân Tường là diễn viên thực lực, đang được nhiều người yêu thích và đóng vai chính nhiều phim.

Nhiều phim lao đao vì diễn viên dính bê bối cưỡng dâm - Ảnh 1.

Diễn viên Cao Vân Tường

Sự việc này khiến nhiều phim rơi vào cảnh lao đao trong đó có hai phim truyền hình: "Na Trát và Dương Tiễn", "Chuyện tình Aranya" và phim điện ảnh "Ba Thanh truyện". Cao Vân Tường đóng chính trong cả ba phim, nhiều thời lượng và rất khó để chỉnh sửa bộ phim. Nếu bị tuyên có tội, tất cả các phim trên khó lòng xuất hiện trên truyền hình hoặc ra rạp. Vì theo quy định của cơ quan quản lý Trung Quốc, diễn viên phạm tội cưỡng dâm không được phép xuất hiện trên truyền hình.

Số phận các phim này còn phải chờ phiên tòa ở Úc. Trong đó, phim điện ảnh "Ba Thanh truyện" do công ty của Phạm Băng Băng đầu tư với số vốn hơn 75 triệu USD. Ban đầu, phim có tên "Thắng thiên hạ" nhưng khi gửi đi duyệt gặp rắc rối ở nhiều chi tiết phải đổi lại tên và chỉnh sửa theo yêu cầu cơ quan kiểm duyệt.

Nhiều phim lao đao vì diễn viên dính bê bối cưỡng dâm - Ảnh 2.

Anh khiến các phim khác lao đao

Nhiều phim lao đao vì diễn viên dính bê bối cưỡng dâm - Ảnh 3.

Cao Vân Tường sánh vai cùng Phạm Băng Băng phim "Ba Thanh truyện"

Ngày 29-3, khi thông tin vụ việc lan tỏa, công ty quản lý của Cao Vân Tường ra thông cáo: "Chúng tôi cảm ơn mọi người dành sự quan tâm cho Cao Vân Tường. Chúng tôi muốn làm rõ những điều sau: Diễn viên của chúng tôi đến Úc để làm việc và bị một người buộc tội tham gia vào hành vi tấn công tình dục. Sau đó, một số thông tin không thật đã lan truyền trên mạng. Hiện tại, cảnh sát Úc vẫn đang điều tra, chúng tôi mong mọi người chờ đợi kết quả, đừng suy đoán, đồn thổi những điều không thật. Chúng tôi xin lỗi sâu sắc với những người hâm mộ Cao Vân Tường vì sự lo lắng của họ cho thần tượng. Chúng tôi tôn trọng sự thật và pháp luật nên hy vọng mọi người kiên nhẫn chờ đợi kết quả điều tra"

Vợ của Cao Vân Tường là diễn viên Đổng Tuyền cũng gửi lời xin lỗi người hâm mộ. Cô bày tỏ sự tin tưởng vào chồng của mình. Nữ diễn viên này đang mang thai con thứ hai của cô và Vân Tường.

Nhiều phim lao đao vì diễn viên dính bê bối cưỡng dâm - Ảnh 4.
M.Khuê (Theo The Star, Toggle, QQ)