Nữ diễn viên kiêm ngôi sao truyền hình thực tế Kim Richards vừa bị tòa án California - Mỹ buộc bồi thường 266.000 USD (11,7 tỉ đồng) vì sự cố năm 2015. Một phụ nữ tên Kelly Crossley bị chó cưng Kingsley của ngôi sao này tấn công.

Kingsley thuộc giống pitbull. Nạn nhân bị thương sau cú cắn dẫn đến sẹo và một số vấn đề về sức khỏe, tinh thần. Bà Kelly Crossley khởi kiện, đòi Kim Richards bồi thường nhưng ngôi sao này làm ngơ.

Nhiều sao khốn đốn vì... chó cưng - Ảnh 1.

Kim Richards và chó cưng Kingsley gây nhiều rắc rối cho cô

Vì thái độ dửng dưng này, thẩm phán đã ra phán quyết buộc Kim Richards phải nộp mức bồi thường cao và phải chi trả cả phí tòa án thêm 865 USD.

Đây không phải lần đầu Kim Richards gặp rắc rối bởi chó cưng. Cô cũng từng bị phàn nàn và kiện tụng khi Kingsley cắn người. Trong vụ gần đây, cô đã đạt thỏa thuận riêng với người bị tấn công nên hòa giải thành công. Kingsley cũng từng cắn huấn luyện viên và một phụ nữ 80 tuổi.

Gặp phải rắc rối không kém Kim Richards, ngôi sao Hàn Quốc Choi Siwon từng bị kêu gọi tẩy chay vì chó cưng của anh cắn chết người. Choi Siwon là ca sĩ kiêm diễn viên, thành viên nhóm nhạc Super Junior danh tiếng khắp châu Á.

Nhiều sao khốn đốn vì... chó cưng - Ảnh 2.

Choi Siwon bị tẩy chay vì thú cưng

Chó cưng của Choi Siwon cắn nữ doanh nhân hàng xóm khiến người này qua đời vì nhiễm trùng máu vài ngày sau đó. Công chúng Hàn Quốc liên tục tấn công trang mạng phim "Revolutionary Love" có Siwon đóng chính để yêu cầu anh rời khỏi phim. Một làn sóng tẩy chay xuất hiện dù anh công khai lên tiếng xin lỗi. 

Trước đó, anh cũng đến nhà nạn nhân để nhận lỗi và được tha thứ. Mặc dù lỗi do thú cưng gây ra nhưng sự nghiệp của Siwon vẫn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ngay sau khi Choi Siwon vướng bê bối liên quan đến chó cưng, một đơn kiện cũng được nộp đến đồn cảnh sát quận Gangnam, thành phố Seoul - Hàn Quốc. Bị đơn là nam ca sĩ kiêm diễn viên Park Yoo Chun, thành viên nhóm nhạc nam K-pop JYJ. Anh bị kiện vì chó cưng từng cắn nguyên đơn - người quen của gia đình vào năm 2011.

Theo phía cảnh sát, người đàn ông đệ đơn khẳng định bị chó nhà nam ca sĩ cắn vào mặt và vẫn phải chịu những di chứng nghiêm trọng từ vụ việc trước đây. Ông khởi kiện sau nhiều năm phải tiến hành điều trị để xóa sẹo trên mặt. Vụ việc được giải quyết sau khi hai bên đạt được thỏa thuận.

Nhiều sao khốn đốn vì... chó cưng - Ảnh 3.

Kendall Jenner và chó cưng cắn người

Trong khi đó, siêu mẫu danh giá Kendall Jenner cũng từng bị công chúng chỉ trích khi chó cưng thuộc dòng Doberman Pinscher của cô cắn một bé gái tại nhà hàng Beverly Glen Deli ở Los Angeles - Mỹ. Cảnh sát đã được gọi đến để xử lý vụ việc dù vết thương bé gái không quá nghiêm trọng.

Điều đáng nói, Kendall Jenner và bạn trai mình đã vội vã rời đi ngay sau vụ việc, không thăm hỏi bé gái cũng như để lại thông tin liên hệ. Do là người nổi tiếng nên cô lập tức bị chỉ trích vì hành vi dửng dưng của mình.

Minh Khuê (Theo Daily Mail, Soompi)