Bốn thành viên của ban nhạc Boyzone gồm Keith Duffy, Mikey Graham, Ronan Keating và Shane Lynch đều lên tiếng xác nhận thông tin này với truyền thông. "Người ta đã đưa tin và đúng vậy, đó là sự thật... Album mới của chúng tôi cũng sẽ là album cuối cùng của Boyzone. Chúng tôi đã có 25 năm tuyệt vời và cũng xin hứa với các bạn rằng 2018 sẽ là năm đáng nhớ và tuyệt vời nhất! #BZ25".

Nhóm Boyzone tuyên bố tan rã - Ảnh 1.

Bốn thành viên của nhóm nhạc Boyzone

Chia sẻ trên trang cá nhân, Ronan Keating viết: "Đó là album cuối cùng, cũng là tour diễn cuối cùng của chúng tôi. Đã đến lúc cất vào kho mấy đôi giày nhảy rồi. Chúng ta sẽ tận hưởng những tràng pháo tay cuối cùng. Album lần này thật sự ngoài sức tưởng tượng, mọi người sẽ không thất vọng, đó là sản phẩm hoàn hảo nhất chúng tôi từng sản xuất".

Thông tin từ tờ The Sun, album cuối cùng của Boyzone được thực hiện nhằm tri ân thành viên quá cố Stephen Gately - người đã qua đời vào năm 2009 ở tuổi 33. Trong đoạn video đăng tải trên mạng, thành viên Ronan Keating nói: "Thật buồn và đau lòng. 25 năm tuyệt vời. Thay mặt cho 4 thành viên, tôi muốn cảm ơn Stephen vì những đóng góp của cậu cho nhóm. Cảm ơn cậu vì mọi thứ, hãy yên nghỉ". Thành lập năm 1993, dù Boyzone đã thông báo ngưng hoạt động trong 7 năm vào năm 2000 nhưng nhóm chưa từng chính thức tan rã. Cả nhóm vẫn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp solo và diễn xuất cho đến tận ngày nay.

Trong khi đó, ban nhạc huyền thoại ABBA tái hợp và trở lại làng nhạc sau 35 năm. ABBA tiết lộ: "Cả 4 thành viên đều thấy sau khoảng 35 năm sẽ thật vui nếu có thể tụ tập lại và cùng vào phòng thu. Thế nên, chúng tôi làm luôn. Nó giống như thời gian ngưng đọng vậy, như kiểu chúng tôi mới chỉ đang trong kỳ nghỉ ngắn thôi. Quả là một trải nghiệm thú vị. Chúng tôi đã có được 2 ca khúc, một trong số đó là "I still have faith in you" sẽ được biểu diễn hoặc xếp lịch phát sóng trên một chương trình đặc biệt do đài NBC và BBC sản xuất, dự kiến phát sóng vào tháng 12 tới đây".

Thụy Vũ tổng hợp