Những ân tình trong đời của Nguyễn Trung - Ảnh 1.

Tập sách “Những ân tình trong đời” của Nguyễn Trung

Là người thích xê dịch, ông đi nhiều nơi trong và ngoài nước, gặp gỡ giao lưu kết thân với nhiều bạn bè từ Bắc chí Nam. Nguyễn Trung đã biến kiến thức văn hóa tích lũy và vốn sống trải nghiệm phong phú của mình thành chất liệu viết nên tác phẩm "Những ân tình trong đời". Từ người thân trong gia đình như người anh ruột đã hy sinh, cho đến người bạn đồng môn lưu lạc tận nước Nga; từ biên giới phía Bắc đến hải đảo Trường Sa; từ xứ vạn đảo Indonesia láng giềng đến nước Mỹ xa xôi... được Nguyễn Trung thể hiện một cách mộc mạc nhưng quyến rũ người đọc ở tấm chân tình và góc nhìn riêng của một người ứng xử có văn hóa.

Tập sách "Những ân tình trong đời" dày hơn 250 trang được viết dưới dạng ký sự, tản văn, tùy bút mà Nguyễn Trung xem như món quà lưu niệm và tri ân những vùng đất, những con người in sâu vào tâm khảm mình.

Vào 14 giờ ngày 4-7, tại 81 Trần Quốc Thảo, quận 3, TPHCM, tác giả Nguyễn Trung sẽ tổ chức buổi giao lưu, ra mắt sách "Những ân tình trong đời", với sự tham gia của nhiều văn nghệ sĩ, bạn bè. 

Phan Huỳnh