xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Những ca sĩ có doanh thu lưu diễn cao nhất thế giới

Thụy Vũ tổng hợp

Taylor Swift, Madonna và Beyoncé là 3 cái tên thống trị bảng xếp hạng Top 10 tour lưu diễn có doanh thu cao nhất thế giới.

Theo đó, Taylor Swift - giọng ca được mệnh danh là biểu tượng nhạc pop, giữ vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng với tour diễn "Reputation Stadium Tour". Chuyến lưu diễn này đã mang về cho Taylor Swift doanh thu 311 triệu USD. Ngoài ra, tour lưu diễn "The 1989 World Tour", diễn ra năm 2015, của Taylor Swift cũng nằm ở vị trí thứ 6 với doanh thu 250 triệu USD. Không chỉ là nữ nghệ sĩ luôn khao khát làm mới bản thân trong âm nhạc, Taylor Swift còn được người hâm mộ nể phục vì những đầu tư nghiêm túc cho tất cả sản phẩm trước khi ra mắt. Không có gì quá ngạc nhiên khi các tour diễn "triệu đô" của cô luôn được công chúng săn đón và ủng hộ hết mình. Theo TiqIQ, trang web bán vé nổi tiếng, mức giá trung bình của tour diễn ở Bắc Mỹ là 315 USD. Con số này được coi là giá "cắt cổ" so với 2 tour diễn trước đây của Taylor Swift là "Red Tour" (171 USD) và "Speak Now" (178 USD). Tính riêng trong năm 2015, giá vé của "The 1989 World Tour" chỉ đứng sau tour diễn của Madonna - "Rebel Heart World" (325 USD). Thậm chí, giá vé cao nhất trong tour diễn của Taylor Swift là tại Staples Center, Los Angeles vào ngày 22-8-2015 lên đến 530 USD. Con số này cũng vượt xa mức giá khởi điểm là 128 USD. Giá vé của "Reputation Stadium Tour" cũng tương đương. Điều bất ngờ là dù giá cao cỡ nào thì lượng vé đều được tiêu thụ trong thời gian ngắn.

Những ca sĩ có doanh thu lưu diễn cao nhất thế giới - Ảnh 1.

Ca sĩ Madonna được mệnh danh là "Bà hoàng đi tour" khi sở hữu những tour diễn chất lượng và dàn dựng công phu. Đổi lại, doanh thu từ các tour diễn của Madonna đều ở mức cao ngất. Vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng này đã ghi nhận tour diễn "Sticky and Sweet Tour" của Madonna với doanh thu lên đến 407 triệu USD. Bên cạnh đó, tour "The MDNA Tour" cũng giữ vị trí thứ 3 với doanh thu lên đến 305 triệu USD.

Một "nữ hoàng" khác không thể vắng tên trong bảng xếp hạng này là Beyoncé Knowles. Những tour diễn của Beyoncé luôn được giới truyền thông gọi tên "Khuấy đảo thị trường Âu Mỹ". Chiếm giữ 2 vị trí thứ 5 và thứ 8 trên bảng xếp hạng là lần lượt 2 tour diễn "Formation World Tour" và "Mrs. Carter Show World Tour". Điều này không hề bất ngờ khi những nơi cô đến, khán giả luôn đông nghẹt. Thậm chí, có người chỉ đến với mục đích duy nhất là được thấy thần tượng của mình bằng xương bằng thịt. Hẳn nhiên, âm nhạc đầy thông điệp và chất lượng trong các đêm diễn của Beyoncé là điều không cần bàn đến. Doanh thu ghi nhận được cho "Formation World Tour" là 256 triệu USD và tour "Mrs. Carter Show World Tour" là 229 triệu USD.

Trong danh sách những ngôi sao kiếm được nhiều tiền nhất từ tour diễn còn có Celine Dion, Lady Gaga, Katy Perry, Cher… Người hâm mộ cũng đang nóng lòng mong chờ những sản phẩm âm nhạc chất lượng tiếp theo và cả loạt tour diễn hoành tráng "triệu USD" từ những nữ nghệ sĩ này trong thời gian tới.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo