Nhiều ngôi sao trên thế giới chọn tự tử để giải thoát mình khỏi căn bệnh trầm cảm nhưng điều đáng tiếc nhất là trong số họ có không ít người tuổi đời rất trẻ, đầy tương lai.

Kim Jong Hyun của SHINee

Kim Jong Hyun là giọng ca chính, nhảy chính và nhạc sĩ sáng tác trong nhóm nhạc thần tượng SHINee của Hàn Quốc. Nhóm nhạc này đã vượt khỏi ranh giới Hàn Quốc, phát triển ở châu Á.

Những sao trẻ tự tử vì bệnh trầm cảm - Ảnh 1.

Kim Jong Hyun

Ở tuổi 27, Kim Jong Hyun gây sốc cho người hâm mộ khi quyết định tự tử sau thời gian dài chống lại bệnh trầm cảm. Nhiều đồng nghiệp của Kim Jong Hyun không thể tin rằng anh lại chọn cách cực đoan như thế để rời đi.

Kiều Nhậm Lương

Nam diễn viên 28 tuổi Kiều Nhậm Lương tự tử sau thời gian chống chọi bệnh trầm cảm. Bạn gái của Kiều Nhậm Lương là người đầu tiên phát hiện thi thể của anh tại nhà riêng ở Thượng Hải và lập tức báo cho cảnh sát.

Những sao trẻ tự tử vì bệnh trầm cảm - Ảnh 2.

Kiều Nhậm Lương

Người thân và bạn bè của Nhậm Lương biết anh Kiều Nhậm Lương phải dùng thuốc ngủ thường xuyên. "Mỗi ngày, trên thế giới này đều có người ra đi bằng cách này hoặc cách khác. Người cũng đã đi, xin hãy để anh ấy yên nghỉ" – Công ty quản lý của Nhậm Lương viết trong thông cáo. Nhiều người hâm mộ Nhậm Lương bàng hoàng khi hay tin anh qua đời, họ bày tỏ thương tiếc với diễn viên tài hoa, đang ở giai đoạn thăng hoa của sự nghiệp lại chọn cách ra đi tiêu cực.

Kiều Nhậm Lương tốt nghiệp Đại học cơ khí Thượng Hải. Anh gia nhập làng giải trí từ năm 2008 với vai trò ca sĩ rồi lấn sang phim. Nhậm Lương đang trong giai đoạn nổi tiếng, anh tham gia 24 phim trong 8 năm qua, được khán giả yêu mến.

Stevie Ryan

Ngôi sao YouTube và chủ trì chương trình truyền hình Stevie Ryan qua đời tại nhà riêng ở tuổi 33. Văn phòng pháp y Los Angeles - Mỹ xác nhận cô treo cổ tự tử do trầm cảm.

Những sao trẻ tự tử vì bệnh trầm cảm - Ảnh 3.

Stevie Ryan

Trước khi tự tử, Stevie Ryan viết trên trang mạng xã hội bày tỏ thương tiếc trước cái chết của ông nội, người cô tôn trọng. "Người đàn ông trong mơ của tôi giờ đây chỉ còn trong giấc mơ. Con nhớ ông mỗi ngày, mãi mãi, ông yêu của con" - Stevie Ryan viết.

Stevie Ryan nổi tiếng nhờ loạt video năm 2006 có tên "Little Loca", cô đóng giả các siêu sao thế giới. Sau loạt video này, Stevie Ryan được mời tham gia loạt phim hài mang tên riêng "Stevie TV", phát sóng hai mùa trên VH1. Cô cũng hoạt động nghệ thuật sôi nổi và con đường nổi tiếng của Stevie Ryan trở thành cảm hứng cho nhiều nhạc sĩ, ca sĩ trẻ. Họ bắt đầu chú ý đến YouTube, tạo dựng tên tuổi bằng sản phẩm mạng trước khi bước ra đời thực.

Dương Khả Hàm

Nữ diễn viên Dương Khả Hàm chọn cách tự tử ở tuổi 27 sau thời gian chống chọi căn bệnh suyễn, tim, dạ dày dẫn đến bệnh trầm cảm. Cô nhập viện trong trạng thái hôn mê và ra đi sau 12 ngày điều trị.

Những sao trẻ tự tử vì bệnh trầm cảm - Ảnh 4.

Dương Khả Hàm

Trong di thư, cô đề nghị hiến tạng. Dương Khả Hàm ghi dấu ấn qua vai diễn: "Mỉm cười ở phòng ăn", "Thế giới mới", "Cuộc sống Trân Châu"...

Minh Khuê