Diễn viên Mai Phương từng tham gia phim thiếu nhi "Đôi bạn" của đạo diễn Phùng Ngọc Châu năm 1997, lúc cô 12 tuổi. Mai Phương vào vai Thùy Trang, cô bé mang nỗi buồn vì cha mẹ ly dị. Trong dịp tình cờ, Thùy Trang gặp gỡ cậu bé đường phố Út Đen (Phùng Ngọc đóng). Cả hai kết bạn, thân thiết và giúp nhau vượt qua nỗi mặc cảm bản thân. Thùy Trang và Út Đen thực hiện chuyến hành trình đi tìm bà của mình. Mai Phương bộc lộ năng khiếu diễn xuất qua phim này.

Những vai diễn ấn tượng của Mai Phương trên màn ảnh - Ảnh 1.

Mai Phương trong phim "Đôi bạn"

Những vai diễn ấn tượng của Mai Phương trên màn ảnh - Ảnh 2.

Cô sớm bộc lộ năng khiếu diễn xuất

Những vai diễn ấn tượng của Mai Phương trên màn ảnh - Ảnh 3.

Mai Phương xinh xắn trong phim

Trong phim truyền hình "Xóm cào cào" của đạo diễn Mỹ Khanh, Mai Phương vào vai cô gái quê tên Hồng, có tình cảm với thầy giáo làng (Nhật Nguyên đóng). Hồng của Mai Phương tươi trẻ và đáng yêu. Trong phim này, Mai Phương thể hiện tốt tâm trạng cô gái đang yêu.

Những vai diễn ấn tượng của Mai Phương trên màn ảnh - Ảnh 4.

Mai Phương trong "Xóm cào cào"

Mặc dù chỉ là vai phụ nhưng Mai Phương tạo dấu ấn tốt khi hóa thân thành cô gái bán chè trong phim "Trai nhảy" do Lê Hoàng đạo diễn. Đây là vai diễn đầu tiên trong tác phẩm điện ảnh của cô. Vai diễn của Mai Phương tên là Đậu, được cô lột tả đầy đáng yêu, đến mức khán giả gọi cô với biệt danh "Đậu" như trong phim.

Những vai diễn ấn tượng của Mai Phương trên màn ảnh - Ảnh 5.

Cô gái Đậu bán chè trong "Trai nhảy"

Một trong những vai diễn ghi dấu ấn trong sự nghiệp diễn xuất của Mai Phương là Sáu Nhú trong "Cuộc phiêu lưu của ông Hai Lúa" do Hồ Ngọc Xum đạo diễn. Sáu Nhú là vai diễn được Mai Phương thể hiện rất thành công, đến mức đạo diễn Hồ Ngọc Xum tiếp tục chọn cô vào vai này trong phim "Con ông Hai Lúa" lúc sức khỏe của cô tạm ổn định sau đợt điều trị bệnh đầu tiên. 

"Sáu Nhú là của Mai Phương, chị ấy luôn nhận định như thế và chúng tôi cũng thấy điều này. Mỗi khi xuất hiện trước ống kính, Sáu Nhú của Mai Phương lại tươi tắn, rạng ngời" - nam diễn viên Tấn Hùng - tham gia "Con ông Hai Lúa" với vai Bảy Cò - nhận xét.

Những vai diễn ấn tượng của Mai Phương trên màn ảnh - Ảnh 6.

Mai Phương trong "Cuộc phiêu lưu của ông Hai Lúa"

"Những thiên thần áo trắng" của đạo diễn Lê Hoàng là phim truyền hình mà Mai Phương được chọn vào vai Mai, đóng cùng các diễn viên Miu Lê, Nhã Phương, Midu. Vai diễn không làm khó được Mai Phương, cô thể hiện tốt hình ảnh nữ sinh hiền lành và rụt rè nhất nhóm.

Ngoài ra, Mai Phương còn đóng vai phụ nhưng cũng tạo được chú ý cho khán giả trong phim "Cổng mặt trời".

Những vai diễn ấn tượng của Mai Phương trên màn ảnh - Ảnh 7.

Mai Phương với phim "Những thiên thần áo trắng"

Vai Thủy trong phim "Hạnh phúc muộn màng" của Mai Phương khiến khán giả bất ngờ bởi cô không còn hình ảnh dịu dàng, chịu đựng thường thấy mà trở nên mạnh bạo, quyết liệt hơn. Nhân vật Thủy ban đầu bị hoàn cảnh ép buộc chấp nhận đi đẻ thuê nhưng rồi sau đó vì uất ức, thù hận nên quyết tâm trở thành bà chủ, "cướp" luôn chồng người khác. Một vai diễn nặng tâm lý với những chuyển biến phức tạp nhưng được Mai Phương thể hiện trọn vẹn.

Những vai diễn ấn tượng của Mai Phương trên màn ảnh - Ảnh 8.

Vai Thủy trong phim "Hạnh phúc muộn màng" của Mai Phương khiến khán giả bất ngờ

Một số phim gần đây Mai Phương tham gia ngoài "Con ông Hai Lúa" còn có sit-com (hài tình huống) "Những bà mẹ bỉm sữa" đóng cùng Puka, Nam Thư, Khả Như và "Thần chết tập sự". Mặc dù vẫn điều trị bệnh, chăm lo con nhỏ, Mai Phương vẫn tận dụng thời điểm sức khỏe tạm ổn định để đóng phim, vơi đi nỗi nhớ trường quay, nhớ khán giả.

Những vai diễn ấn tượng của Mai Phương trên màn ảnh - Ảnh 9.

Phim "Những bà mẹ bỉm sữa"

Những vai diễn ấn tượng của Mai Phương trên màn ảnh - Ảnh 10.

"Con ông Hai Lúa"

Những vai diễn ấn tượng của Mai Phương trên màn ảnh - Ảnh 11.

Mai Phương trong "Thần chết tập sự"

Minh Khuê (Tổng hợp)