Minaj được mời đến biểu diễn tại chương trình Djakarta Warehouse Project (DWP) China Festival, một lễ hội âm nhạc thường niên được tổ chức suốt 10 năm qua, thu hút rất nhiều tên tuổi lớn của âm nhạc thế giới, diễn ra vào ngày 18-11 tại Trung tâm Triển lãm quốc gia ở quận Thanh Phố, TP Thượng Hải.

Trên poster, Nicki Minaj đứng ở vị trí thứ nhất, cùng với DJ Blasterjaxx và ngôi sao của "Despacito" Luis Fonsi. Nhưng chỉ vài giờ trước khi diễn ra đêm diễn, Nicki Minaj biến mất không dấu vết, dù trước đó cô đã hạ cánh an toàn ở sân bay Thượng Hải. Fan của Nicki Minaj ngóng trông thần tượng dù thời tiết ẩm ướt vì mưa to. Như mọi lần, nữ rapper này nhận phải không ít chỉ trích nặng nề vì "bùng" sô. Cho đến lúc này, Nicki Minaj chưa có lời giải thích chính thức nào cho vụ việc. Nhưng một thông tin trên trang Shanghaiist vừa đăng tải cho biết Nicki Minaj đã hủy phần trình diễn của mình do phát hiện lễ hội âm nhạc này là giả. Một ngày trước khi Minaj đến Trung Quốc, website chính thức của DWP tại Trung Quốc (dwpchina.com) đã đăng dòng thông báo: "Sự kiện âm nhạc được đồn đoán là diễn ra tại Thượng Hải vào ngày 17 và 18- 11 không phải do DWP tổ chức. DWP thực chất không liên quan gì đến lễ hội này".

Nicki Minaj vừa bị ăn quả lừa - Ảnh 1.

Nicki Minaj (bên phải) và Ariana Grande biểu diễn tại sân khấu lễ trao giải Billboard Ảnh: HOLLYWOOD REPORTER

Nicki Minaj đã không nhận được đồng nào từ khoản thù lao 3 triệu USD đã thỏa thuận. Đêm nhạc chỉ có khoảng 1.000 khán giả thay vì như lời tuyên bố trước đó ít nhất là 8.000 người. Đây không phải chuyện mới gặp lần đầu tại Thượng Hải. Năm 2009, sự kiện EDM của Daft Punk tại Thượng Hải cũng bị hủy vì lý do tương tự.

Cách đây không lâu, giọng ca Ariana Grande đã "bùng" sô diễn ở Việt Nam vào phút chót mặc cho khán giả trông ngóng. Ngay sau đó, cô bị chỉ trích nặng nề, thậm chí bị người hâm mộ châu Á đòi tẩy chay vì đã coi thường khán giả.

Ngôi sao quốc tế luôn có chuẩn mực nhất định trong biểu diễn, tức điều kiện để bảo đảm một đêm diễn thành công và hoành tráng như mong đợi. Hầu hết những đêm diễn bị ca sĩ ngôi sao thế giới bất ngờ hủy diễn đều do không đạt yêu cầu về kỹ thuật âm thanh, ánh sáng, sân khấu và lượng khán giả tối thiểu có mặt trên sân.

Người hâm mộ bực tức chỉ trích bao nhiêu thì chính ca sĩ cũng thấy ấm ức bấy nhiêu vì vừa mất tiền vừa mang tai tiếng. 

Thụy Vũ