"Gương mặt Châu Á" năm nay được trao cho 4 diễn viên là Choi Minho (Hàn Quốc), Sugisaki Hana (Nhật Bản), Sukollawat Kanaros (Thái Lan), Ninh Dương Lan Ngọc (Việt Nam).

Ninh Dương Lan Ngọc nhận giải thưởng tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Dàn diễn viên "Cô Ba Sài Gòn"

Ninh Dương Lan Ngọc nhận giải thưởng tại Hàn Quốc - Ảnh 2.

Diện áo dài của nhà thiết kế Thủy Nguyễn, Lan Ngọc phát biểu: "Tôi vô cùng bất ngờ và cảm thấy vinh dự khi đoạt giải thưởng này. Tôi xin được cám ơn LHP Quốc tế Busan và tạp chí Marie Claire đã cho tôi cơ hội để tham dự tối nay. Như các bạn đang thấy, tôi đang khoác lên mình áo dài – trang phục truyền thống của Việt Nam và "Cô Ba Sài Gòn" cũng chính là bộ phim nói về áo dài"

Ngay sau khi đoạt giải, Ngô Thanh Vân và Ninh Dương Lan Ngọc đều chia sẻ niềm vui trên mạng xã hội đến với người hâm mộ. Tham dự giải thưởng cùng Ninh Dương Lan Ngọc là Diễm My 9X, Oanh Kiều cùng nhà sản xuất Ngô Thanh Vân.

Ninh Dương Lan Ngọc nhận giải thưởng tại Hàn Quốc - Ảnh 3.

Ninh Dương Lan Ngọc nhận hoa và kỷ niệm chương

Ninh Dương Lan Ngọc nhận giải thưởng tại Hàn Quốc - Ảnh 4.

Ninh Dương Lan Ngọc nhận giải thưởng tại Hàn Quốc - Ảnh 5.

"Cô Ba Sài Gòn" do Ngô Thanh Vân đầu tư sản xuất, phim chưa được công chiếu tại Việt Nam nhưng được đưa đi giới thiệu ở liên hoan phim các nước lân cận. Gần đây, phim gặp phải rắc rối do áp - phích phim được cho là sao chép ý tưởng ảnh cổ động nữ quyền phương Tây nhưng vận dụng sai, tạo ý nghĩa khác. Phía nhà sản xuất từ chối lên tiếng về việc này. 

Ninh Dương Lan Ngọc nhận giải thưởng tại Hàn Quốc - Ảnh 6.

Lan Ngọc gặp gỡ và chụp ảnh cùng diễn viên Yoona (thành viên nhóm nhạc SNSD)

Ninh Dương Lan Ngọc nhận giải thưởng tại Hàn Quốc - Ảnh 7.

M.Khuê