Nỗi lòng thương con vô tận của sao Việt sau ly hôn - Ảnh 1.

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh sau ly hôn đã giới thiệu sản phẩm âm nhạc "Cây xương rồng mạnh mẽ" để khắc họa chân dung hai cô con gái nhỏ của mình. 

Ca khúc kể về câu chuyện người mẹ dạy con trồng cây xương rồng, dặn con mỗi ngày chỉ tưới đúng một giọt nước vì cây xương rồng khác các loại cây khác, không cần chăm sóc cũng có thể sống. Cô dạy con và nhắc nhở mình mạnh mẽ như cây xương rồng. 

 "Tôi trải qua bao khó khăn, sống tự lập từ mười mấy tuổi. Con gái lớn, bé Tuệ Lâm cũng mạnh mẽ giống như mẹ" - Quỳnh Anh chia sẻ.

Nỗi lòng thương con vô tận của sao Việt sau ly hôn - Ảnh 2.

Tuệ Lâm im lặng khi nghe bố mẹ thông báo không còn ở chung nhà

Đây cũng là cách mà Phạm Quỳnh Anh hướng cho bé Tuệ An. Phạm Quỳnh Anh bảo rằng cô muốn là một bà mẹ trẻ hiện đại: yêu thương con hết lòng nhưng sẵn sàng lùi bước để con tự mình trải nghiệm, tự vấp ngã và tự đứng dậy. "Để hai bé Tuệ Lâm và Tuệ An có thể khôn lớn, tôi  dạy con mình phải độc lập để sinh tồn như cây xương rồng: tưới nước rất ít nhưng cây thì mạnh mẽ và kiên trì" - cô nói.

Nỗi lòng thương con vô tận của sao Việt sau ly hôn - Ảnh 3.

Ca sĩ Hồng Nhung đau xót khi hai con trầm cảm sau khi bố mẹ ly hôn

Sau ồn ào li hôn và chồng cũ có người mới, ca sĩ Hồng Nhung đã phần nào suy sụp vì hai bé Tôm, Tép có dấu hiệu trầm cảm và phải điều trị tâm lý. Mới đây, chị viết tấm thư gởi cho con mình: "Mẹ sẽ luôn bên con, giữ cho con tâm hồn trong vắt tuổi thơ. Khi con biết yêu và vun xới mầm sống thiên nhiên thì tất sẽ phát triển nhân cách đạo đức của người đôn hậu, biết đồng cảm, giúp đỡ những người xung quanh".

Ca sĩ Hồng Nhung cũng xin đổi lời bài hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để gửi tới con: "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng. Để làm gì, con biết không? Để gió cuốn đi... ". Cuối cùng, chị viết: "Cám ơn hai con Tôm và Tép cho mẹ tình yêu như suối nguồn hạnh phúc, sẽ luôn là vô hạn".

Nỗi lòng thương con vô tận của sao Việt sau ly hôn - Ảnh 4.

Tôm, Tép là nguồn động viên của chị ở thời gian này

Trước chia sẻ xúc động của Hồng Nhung, nhiều sao Việt và người hâm mộ gửi lời động viên. Họ mong nữ ca sĩ luôn mạnh mẽ để dạy dỗ, nuôi nấng hai con và tin chắc các bé sẽ luôn là động lực lớn giúp cô vượt qua những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống.

Sau ly hôn, MC xinh đẹp Thanh Vân Hugo dành hết tình thương yêu vô hạn cho cậu con trai 7 tuổi. Chị chia sẻ: "Bin là cậu bé nhạy cảm, yếu đuối. Lúc cháu còn quá bé, tôi không nhận ra nhưng khi con vào lớp một, mọi biểu hiện khá rõ. Thời gian đầu cháu không chịu học, nhìn thấy chữ là trốn luôn. Trong khi những em bé lớp một đã đọc vanh vách, con mình vẫn nhất quyết không chịu nhìn nhận mặt chữ. Bé từng chỉ viết được ba các từ bố, mẹ, con. Tôi cảm thấy sợ khi mở vở của con ra chỉ thấy lặp đi lặp lại những con chữ ấy".

Nỗi lòng thương con vô tận của sao Việt sau ly hôn - Ảnh 5.

Thanh Vân Hugo và con trai

Đó là khoảng thời gian, Thanh Vân Hugo bận rộn với cuộc sống của bà mẹ đơn thân, tất bật công việc kinh doanh để chu toàn cuộc sống hai mẹ con. 

Rất may sau khoảng thời gian được mẹ tận tình chăm sóc, bé Bin đã dần ổn định tinh thần và phát triển tốt hơn rất nhiều. Và cũng như con, Thanh Vân cũng đã trở nên mạnh mẽ hơn nhờ sự hiện diện của con trai mình.

Thùy Trang tổng hợp