NS Hoàng Lan nguyện vọng được vào khu dưỡng lão nghệ sĩ - Ảnh 1.

NS Hoàng Lan

Trao đổi với PV báo Người Lao Động, nghệ sĩ (NS) Hoàng Lan xúc động cho biết số tiền thuốc mỗi tuần điều trị các chứng bệnh huyết áp, tim mạch, thận suy của bà rất nhiều. "Tôi không còn đủ sức để thuê nhà. Không thể kêu gọi NS đồng nghiệp giúp hoài vì trong dịch bệnh ai cũng lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Tôi chỉ mong có được sự chấp thuận của Ban ái hữu NS Hội Sân khấu TP HCM, cho tôi được vào sinh sống tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM" - NS Hoàng Lan nói.

NSND Trần Ngọc Giàu – Chủ tịch Hội Sân khấu TP HCM cho biết: "Trước nguyện vọng của NS Hoàng Lan, chúng tôi sẽ xem xét khi nhận được thư của chị. Trên thực tế, Khu dưỡng lão NS TP HCM chỉ ưu tiên cho các NS đã là hội viên của Hội Sân khấu TP HCM, nhưng với trường hợp chị Hoàng Lan, ban chấp hành sẽ trao đổi để tìm cách giúp đỡ chị".

NS Hoàng Lan nguyện vọng được vào khu dưỡng lão nghệ sĩ - Ảnh 2.

NS Võ Minh Lâm và chương trình "Mai Vàng nhân ái" do báo Người Lao Động tổ chức với sự đồng hành của Ngân hàng Nam Á đã đến thăm NS Hoàng Lan đầu năm 2020

Trước đây, nhạc sĩ Tòng Sơn cũng có nguyện vọng về tá túc tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM, nhưng do ông không phải là hội viên Hội Sân khấu TP HCM nên nguyện vọng của ông chưa thực hiện. Trên thực tế, khu nhà ở tại Khu dưỡng lão NS TP HCM nhiều năm qua đã xuống cấp trầm trọng. Hấu hết các NS lão thành đều chuyển từ phòng trên dãy lầu xuống tầng trệt, bởi sự ẩm thấp của mái nhà và mưa dột do hệ thống mái che quá cũ kỹ. 

"Để có thể xây dựng lại khang trang phải qua nhiều thủ tục, vì nền đất này được Nhà nước cho mượn để xây dựng tạm Khu dưỡng lão NS TP, chứ chưa có chủ quyền nên không thể tự ý sửa chữa, xây dựng" - đạo diễn Nguyễn Hồng Dung - Trưởng Ban ái hữu NS - đã từng chia sẻ trong cuộc họp thông báo về việc ban giao Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM cho Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM quản lý.

Bài và ảnh: Thanh Hiệp