NS Việt Hương, Thúy Nga mang niềm vui đến người nghèo - Ảnh 1.

NS Việt Hương, Thúy Nga

Năm nào cũng vậy, nghệ sĩ Việt Hương cùng ông xã ca – nhạc sĩ Hoài Phương và con gái Elyza đồng hành trong việc làm ý nghĩa này. Chị đến thăm các hộ nông dân nghèo ở các tỉnh miền tây và miền Trung, mang những món quà trị giá 100 triệu đồng trao tặng.

NS Việt Hương kể trong niềm xúc động: "Tết đến được đón xuân sớm với các hộ nông dân nghèo, là nghệ sĩ đã từng đi lên từ cơ cực, nên tôi cảm thấy ấm lòng. Gia đình tôi đã ghé thăm nhà chị Nguyễn Thị Kim Liên. Nơi mà cách đây không lâu cơn lũ đi qua, người dân mất đi kế sinh nhai, mất luôn mái nhà, tập vở của các cháu bé bị ướt không thể đến trường. Tôi bước vào nhà của các hộ này mà nhói lòng vì từ trước đến sau đều trống hoác. Người dân ở đây nói tiền mua sắm lại tập vở, bàn ghế cho con ngồi học, tiền mua gạo còn xoay xở khó khăn, nói chi đến tiền để gắn lại cánh cửa, lợp lại mái nhà"- NS Việt Hương xúc động kể.

NS Việt Hương, Thúy Nga mang niềm vui đến người nghèo - Ảnh 2.

NS Thúy Nga trao tặng quà tết cho người nghèo

Với NS Thúy Nga, năm 2019 khép lại cùng với bao nỗ lực trong chuyên môn cho những chương trình biểu diễn thành công, chị và những người bạn đã tích cực làm công tác thiện nguyện.

"Chúng tôi đã về thăm và tặng quà tết cho các hộ nông dân ở Bình Phước, Bình Dương. Những phần quà không mang giá trị lớn về kinh tế, nhưng điều rất ý nghĩa mà nghệ sĩ chúng tôi đã dành dụm. Từng phần quà đến tận tay, những nụ cười rạng rỡ trên từng khuôn mặt bà con nông dân. Có cả những ánh mắt mong chờ, với tâm trạng hồi hộp vì gần Tết rồi, nhà nào cũng chưa chuẩn bị gì cho Tết" – NS Thúy Nga kể.

NS Việt Hương, Thúy Nga mang niềm vui đến người nghèo - Ảnh 3.

NS Việt Hương trao tặng quà Tết cho đồng bào nghèo

NS Thúy Nga và Việt Hương đều ghi nhớ những hình ảnh hồn nhiên ngây thơ của các cháu thiếu nhi khi đón nhận quà Tết. Cả hai nói mong sao những phần quà trên tay mình không bao giờ vơi đi, để hành trình trao quà Tết cho các cháu mãi không ngừng.

NS Việt Hương nói: "Vui sướng biết bao nhiêu, khi mà nụ cười hạnh phúc không chỉ nở trên những khuôn mặt ngây thơ của các cháu học sinh, mà đến cả những người thầy, người cô… Tết đến với biết bao kỳ vọng, các thầy cô ở những ngôi trường nghèo đã thể hiện rõ sự phấn khởi khi chứng kiến hình ảnh các học sinh của mình được trao quà Tết".

NS Việt Hương, Thúy Nga mang niềm vui đến người nghèo - Ảnh 4.

Gia đình NS Việt Hương đón xuân với những hộ nông dân nghèo

Cảm xúc mà NS Thúy Nga không bao giờ quên, đó là đến thăm những đứa trẻ bất hạnh ở các mái ấm tình thương. Những ngày cận Tết Canh Tý chị đã có dịp để đến thăm các cháu thiếu nhi ở mái ấm tình thương chùa Từ Hạnh.

"Tôi tin một điều chắc chắn rằng, có những hoạt động nhân đạo của văn nghệ sĩ, vừa làm cầu nối giữa các nhà hảo tâm với những hoàn cảnh khó khăn, vừa lan tỏa sự yêu thương đến những người bất hạnh, để mỗi ngày chúng ta càng có thêm cơ hội làm việc tốt và từ đó văn nghệ sĩ qua các chuyến đi thiện nguyện sẽ tiếp xúc được với nhiều hoàn cảnh éo le ấy, có được sẻ chia nỗi đau với họ và diễn xuất mới hay hơn, tinh tế hơn" – NS Việt Hương chia sẻ.

NS Việt Hương, Thúy Nga mang niềm vui đến người nghèo - Ảnh 5.

NS Thúy Nga đến thăm các cháu thiếu nhi mồ côi nhân dịp xuân về

"Xuất thân là một diễn viên được đào tạo bài bản, NS Việt Hương có được sự duyên dáng và nét diễn tự nhiên, chị ngày càng nhận được sự yêu mến của khán giả và gặt hái thành công trong nghề. Tính đến mùa xuân 2020, đây là thời điểm Việt Hương thu hút khán giả trong các gameshow truyền hình. Chị nhận lời tham gia nhiều dự án điện ảnh với mức thù lao lớn và cũng không quên mỗi độ xuân về đều dành thời gian để chia sẻ lộc xuân đến những mảnh đời bất hạnh, đó là một việc làm ý nghĩa" – NSND Kim Cương đã nói về NS Việt Hương.

Với NS Thúy Nga, NSND Trần Minh Ngọc nhận xét: "Mỗi lần tham gia các chương trình từ thiện Thúy Nga đều luôn cho con gái theo. Cô chỉ bảo cho con biết việc các bạn cùng trang lứa với con gặp rất nhiều khó khăn nhưng vẫn nỗ lực học tập. Để từ đó, con cố gắng học hơn là một cách giáo dục rất tốt. Có người nói nghệ sĩ làm từ thiện chủ yếu để đánh bóng tên tuổi, riêng Thúy Nga không đặt nặng việc người ta đánh giá mình thế nào. Miễn sao công việc của hoàn thiện là cô cảm thấy hạnh phúc".

NS Việt Hương, Thúy Nga mang niềm vui đến người nghèo - Ảnh 6.

NS Việt Hương và chồng trao quà tết cho người nghèo

Làm mẹ đơn thân, chắc chắn cuộc sống gặp nhiều khó khăn nhiều mặt hơn các đồng nghiệp khác, nhưng NS Thúy Nga thường xuyên hoạt động thiện nguyện để lúc nào cô cũng thấy mùa xuân ở bên mình, khi có sự chia sẻ.

NS Việt Hương, Thúy Nga mang niềm vui đến người nghèo - Ảnh 7.

NS Thúy Nga và con gái trong ngày tết

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)