xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

NSND Hoàng Dũng qua đời ở tuổi 65 vì bạo bệnh

Yến Anh

(NLĐO)- NSND Hoàng Dũng qua đời vào lúc 14 giờ 15 phút ngày 14-2 tại Bệnh viện Huyết Học Trung ương, sau một thời gian chiến đấu với bệnh tật.

Cuối tháng 12-2020, NSND Hoàng Dũng phải phẫu thuật vì bệnh cột sống trở nặng. Trước đó, trong buổi ra mắt phim "Trở về giữa yêu thương" ngày 11-12 tại Hà Nội, NSND Hoàng Dũng xuất hiện trong tình trạng đi lại rất khó khăn. Tuy nhiên, ông vẫn lạc quan về sức khoẻ của mình.

Mặc dù được các y bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc nhưng NSND Hoàng Dũng đã không thể vượt qua cơn bạo bệnh, từ giã cõi tạm ở tuổi 65.

NSND Hoàng Dũng qua đời ở tuổi 65 vì bạo bệnh - Ảnh 1.

NSND Hoàng Dũng tại buổi họp báo phim "Trở về giữa yêu thương" ngày 11-12-2020 - Ảnh: Hoàng Lan Anh

NSND Hoàng Dũng sinh năm 1956 và từng giữ chức Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội trong 10 năm (2007-2017). Ông được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân năm 2007.

NSND Hoàng Dũng đến với nghệ thuật hoàn toàn tình cờ. Trong thời gian chờ kết quả thi đại học, ông được những người bạn cùng khu phố rủ thi tuyển vào Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Ông đi thi và đỗ.

Hoàng Dũng tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội năm 1978 rồi về công tác tại Đoàn kịch Hà Nội, trụ sở ở số 8B Tạ Hiện. Năm 1993, Đoàn kịch Hà Nội được nâng cấp thành Nhà hát kịch Hà Nội

Trên sân khấu kịch, Hoàng Dũng được ví như một "con dao pha". Ông có thể đảm đương nhiều vai diễn thuộc các thể loại khác nhau, vai hài, vai bi, vai chính, vai phụ... Hoàng Dũng dần chinh phục được khán giả bằng tài năng qua vai phó giám đốc Chính trong vở kịch "Tôi và chúng ta của Lưu Quang Vũ "Tôi và chúng ta", Lãm trong "Hà Nội đêm trở gió", Hai Hùng trong "Ăn mày dĩ vãng", Cả Khoa trong "Cát bụi"..

Trên màn ảnh, NSND Hoàng Dũng được biết đến với nhiều vai diễn đa dạng màu sắc. Một trong những vai diễn gần đây ghi dấu ấn mạnh mẽ của NSND Hoàng Dũng chính là vai ông trùm trong "Người phán xử".

Từ ngày về hưu, NSND Hoàng Dũng tích cực tham gia đóng phim, giảng dạy. Ông cho hay từ ngày về nghỉ thì ông lại đi làm liên tục. Ngoài chuyện đi quay phim, đi làm chương trình, ông còn đi dạy học, không chỉ dạy trong trường mà ông còn tham gia giảng dạy các lớp ngắn.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo