xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

NSND Lê Khanh mừng khi các con từ chối theo nghề

Minh Khuê

(NLĐO) - NSND Lê Khanh cho biết tâm trạng của bà vừa mừng vừa có chút buồn khi các con mình từ chối theo nghề diễn, đi theo hướng riêng của bản thân. Khi hóa thân thành mẹ của nhân vật Ánh Dương trong phim “Fanti”, bà như có thêm một cô con gái.

Trong buổi giao lưu dàn diễn viên và ê-kíp đoàn phim "Fanti" tại TP HCM vào chiều 19-7, NSND có nhiều chia sẻ xoay quanh vai diễn. Bà bày tỏ bản thân như hồi xuân khi được làm việc cùng những người trẻ từ đạo diễn Andy Nguyễn cho đến dàn diễn viên Thảo Tâm, Hồ Thu Anh…

"Tôi được truyền năng lượng tươi trẻ, cảm thấy hạnh phúc khi được làm việc cùng các bạn ấy. Thế hệ con, em tin tưởng thế hệ anh chị, cha mẹ trao vai diễn và cùng nhau làm việc, tạo ra sản phẩm như một gia đình. Tôi như một người mẹ thật sự, tự hào với những gì những người trẻ mà trong đó có con gái màn ảnh của mình làm được" - NSND Lê Khanh chia sẻ.

NSND Lê Khanh mừng khi các con từ chối theo nghề - Ảnh 1.

Đoàn phim "Fanti" tại buổi giao lưu

NSND Lê Khanh mừng khi các con từ chối theo nghề - Ảnh 2.

NSND Lê Khanh (đầm xanh) rạng ngời tại sự kiện

NSND Lê Khanh mừng khi các con từ chối theo nghề - Ảnh 3.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh (bìa phải) giữ vai trò nhà sản xuất phim

Bà nói thêm rằng nhận lời hóa thân vai Hằng - mẹ ruột của Ánh Dương (Thảo Tâm đóng) trong "Fanti" là vì bản thân không có ý định dừng sự nghiệp ở đây. Vì thế, bà luôn tìm kiếm vai diễn mới, phù hợp với mình để thử sức. 

"Fanti" là phim về mặt tối của mạng xã hội, còn mới lạ với thị trường phim Việt. Thêm vào đó, đây lại là phim đầu tay của một đạo diễn trẻ Việt kiều. Bao giờ cũng thế, phim đầu tay hoặc bất kỳ tác phẩm đầu tay nào cũng được người tạo ra nâng niu, trau chuốt.

"Andy Nguyễn được đào tạo ở nước ngoài. Các bạn trẻ được du học như luồng gió mới có thể kể nên những câu chuyện điện ảnh hiện đại một cách khác biệt. Tôi trông chờ vào sự khác biệt này và kỳ vọng bởi các bạn là tương lai của điện ảnh Việt. Việc sát vai cùng với những nhà làm phim trẻ rất có ý nghĩa với tôi. Tôi luôn cảm thấy mình lời to khi được làm phim cùng các bạn" - NSND Lê Khanh trải lòng.

NSND Lê Khanh mừng khi các con từ chối theo nghề - Ảnh 4.

NSND Lê Khánh hóa thân thành bà Hằng trong "Fanti", mẹ của Ánh Dương (Thảo Tâm đóng)

Bà nói thêm rằng câu chuyện phim của "Fanti" rất hấp dẫn khiến bản thân vừa sợ vừa thích thú. . Sau khi nhận vai, NSND Lê Khanh cùng diễn viên Thảo Tâm xây dựng mối quan hệ mẹ con thân thuộc bằng cách ở cùng khách sạn, tâm sự, chăm sóc nhau như mẹ con thật sự.

Nhân vật bà Hằng do thời trẻ từng là diễn viên nên thấu hiểu cạm bẫy những cạm bẫy mà thế giới người nổi tiếng có thể giăng ra trước mặt con gái mình. Vì vậy, bà Hằng luôn cố gắng kiểm soát Ánh Dương một cách thái quá vì lo lắng cho con mình.

"Tất cả người mẹ đều mong muốn con mình hạnh phúc, vững vàng trong cuộc đời. Trong những gia đình có người hoạt động nghệ thuật thì vai trò người mẹ khó khăn hơn nhiều. Bởi hơn ai hết, tôi hiểu rõ nghề của mình gian nan, khốc liệt. Vì thế, khi các con của tôi bày tỏ không theo nghề tôi vừa mừng vừa buồn. Tôi buồn vì gia đình có truyền thống nghệ thuật đến đời thứ ba là kết thúc, các cháu có hướng đi khác. Thế nhưng, tôi mừng vì biết rõ nghề mình thành công không dễ. Các con mình liệu có đủ tài sức để trụ lâu dài được không?" - NSND Lê Khanh bộc bạch.

Bà Hằng trong "Fanti" cũng có nghề nghiệp như NSND Lê Khanh ngoài đời và vì thế bà cũng có nhiều nỗi lo lắng cho con gái khi Ánh Dương dấn thân vào showbiz. Càng thương con, càng lo lắng, bà Hằng càng soi xét và dẫn đến kiểm soát thái quá.

Ngoài Thảo Tâm, NSND Lê Khanh, phim "Fanti" còn có diễn viên Hồ Thu Anh, Quang Hải, Võ Điền Gia Huy… Phim khai thác về mặt trái của mạng xã hội với câu chuyện về nàng hot girl mạng Ánh Dương sở hữu lượng người theo dõi lớn trên mạng xã hội.

Những tưởng cuộc sống tốt đẹp khi nhận được vai nữ chính đầu tay nhưng Ánh Dương lại phải đối mặt với sự quấy nhiễu của kẻ đeo bám trên mạng. Gã theo dõi mọi nhất cử, nhất động của cô và gửi tin nhắn ám muội. Phim ra rạp vào ngày 28-7.

NSND Lê Khanh mừng khi các con từ chối theo nghề - Ảnh 5.

Một vài cảnh trong phim

NSND Lê Khanh mừng khi các con từ chối theo nghề - Ảnh 6.

Tác phẩm khai thác mặt trái mạng xã hội

NSND Lê Khanh mừng khi các con từ chối theo nghề - Ảnh 7.

"Fanti" là phim Việt đầu tiên trở lại rạp sau mùa hè mà phim Việt nhường sân cho bom tấn ngoại

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo