NSND Lệ Thủy khóc nghẹn trao 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

NSND Lệ Thủy và bà con các tinh miền trung

"Tôi từng đi lưu diễn ở ba tỉnh này nên khán giả thân quen lắm. Chỉ cần bước xuống xe là bà con đã reo hò trong niềm xúc động. Thiệt hại sau cơn bão lũ của đồng bào ruột thịt đã khiến cả đoàn chúng tôi xúc động. Có một bà cụ lớn tuổi cầm tay tôi nói, cơn bão qua rồi tình thương của đồng bào cả nước hướng về miền Trung làm má xúc động. Bà ôm tôi thật chặt rồi lau nước mắt, má được gặp con là má vui, con ca cho má nghe một câu vọng cổ đi. Thế là ở ba điểm phát quà, nhiều bà má muốn được nghe tôi ca "Tô Ánh Nguyệt", "Đêm lạnh chùa hoang"…và tôi vỡ òa trong nước mắt vì hạnh phúc" – NSND Lệ Thủy bộc bạch.

NSND Lệ Thủy khóc nghẹn trao 1 tỷ đồng - Ảnh 2.

NSND Lệ Thủy trao quà cho bà con ngư dân tỉnh Bình Định bị ảnh hưởng sau cơn bão 12

Trong chuyến đi này, NSND Lệ Thủy đã cùng với Công ty Cổ phần du lịch Hòa Bình, bà Nguyễn Thị Chúc Phương, Công ty Cổ phần Ô tô Gia Định, nhóm bạn tiểu thương chợ Kim Biên, nhóm bạn từ thiện tỉnh Tây Ninh, Kiên Giang và các bạn của bà tại Úc, Mỹ, Đài Loan, quận 10 – TP HCM. "Chúng tôi đã trao 1700 phần quà tại các điểm: huyện Phú Hòa, Tây Hòa, An Phú, Tuy An, thị xã Sông Cầu của tỉnh Phú Yên; Hội Người mù huyện Vạn Ninh của tỉnh Khánh Hòa; huyện Tuy Phước, Phù Mỹ, Hoài Ân, An Lão, thị xã An Nhơn, trại phong Tuy Hòa, phường Quang Trung của thành phố Qui Nhơn, tỉnh Bình Định. Mỗi hộ nhận được quà 500.000 đồng, trong đó còn có thêm thực phẩm, thuốc men, quần áo,…Mỗi phần quà là tấm lòng của những người hảo tâm, chia sẻ hoạn nạn khó khăn với sự thiệt hại quá lớn của bà con miền Trung thân thương" – NSND Lệ Thủy nói.

NSND Lệ Thủy khóc nghẹn trao 1 tỷ đồng - Ảnh 3.

NSND Lệ Thủy trao những món quà ân tình cho bà con vùng lũ

Không chỉ đến với ba tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng nề, sắp tới NSND Lệ Thủy và các bạn hữu trong nhóm từ thiện của bà sẽ tiếp tục chở nhiều chuyến hàng thực phẩm và thuốc đến đồng bào các huyện khó khăn cũng thuộc ba tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định. "Tôi là con dâu của miền Trung mà, nên mỗi chuyến đi làm từ thiện cùng bạn hữu tôi nghĩ mình về với quê hương bên chồng. Nghĩa tình sâu nặng lắm vì những sân bãi tôi đã từng đặt dấu chân mình khi đi hát, giờ quay lại trong cảnh hoang tàn, xơ xác, tôi chạnh lòng biết bao. Bà con khán giả miền Trung làm lụng quanh năm cực nhọc, nhất là dân làng chài ven biển nhưng hễ có đoàn cải lương về hát, thì mang cá khô đến để đổi vé vào xem. Bây giờ có cực nhọc đến mấy trong các chuyến đi thiện nguyện về với đồng bào miền Trung tôi cũng không than, để trả lại cái ơn bà con đã xem mình ca diễn, để thắt chặt thêm cái tình của bà con miền Trung, quê hương của gia đình tôi" – nữ nghệ sĩ nổi tiếng với nhân vật Tô Ánh Nguyệt xúc động bày tỏ.

NSND Lệ Thủy khóc nghẹn trao 1 tỷ đồng - Ảnh 4.

NSND Lệ Thủy và nhóm bạn hữu từ thiện, các tình nguyện viên vận chuyển hàng cứu trợ cho bà con vùng lũ


Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)