Chương trình "Hội tụ tinh hoa nghệ thuật Việt" do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Hiệp hội UNESCO và Hội Sân khấu TP HCM tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2021) tổ chức tại Nhà hát Thành phố (quận 1, TP HCM).

NSND Thanh Ngân tái ngộ NSƯT Trọng Phúc - Ảnh 1.

NSND Thanh Ngân và NSƯT Trọng Phúc

NSND Trịnh Thúy Mùi, Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, cho biết chương trình sẽ quy tụ hơn 100 nghệ sĩ đến từ miền Bắc với các bộ môn nghệ thuật đã được UNESCO vinh danh di sản: ca trù, quan họ, đờn ca tài tử; các nghệ sĩ miền Trung đến từ Nhà hát Ca kịch Huế và miền Nam có các nghệ sĩ đến từ Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Nhà hát Nghệ thuật Hát bội TP HCM. 

"Đây là cuộc hội tụ những tài năng của sân khấu ba miền để cùng chào mừng ngày đất nước thống nhất" – NSND Trịnh Thúy Mùi cho biết.

NSND Thanh Ngân tái ngộ NSƯT Trọng Phúc - Ảnh 2.

NSND Thanh Ngân và NSƯT Trọng Phúc

Chương trình do NSND Trần Ngọc Giàu làm tổng đạo diễn. NSND Thanh Ngân chia sẻ: "Chúng tôi rất vui khi được tham gia một chương trình nghệ thuật được đầu tư hoành tráng, quy mô. Từ hiệu quả nghệ thuật của chương trình này sẽ lan tỏa năng lượng tích cực đến các thế hệ nghệ sĩ cùng nhau chung sức xây dựng ngôi nhà sân khấu ngày càng tươi đẹp hơn".

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)