xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

NSƯT Bảo Quốc: "Trên giường bệnh, tôi nhớ làng hài khủng khiếp"

Thanh Hiệp

(NLĐO) - Tối 17-7, danh hài Bảo Quốc đã tổ chức buổi họp mặt gia đình nghệ sĩ hài. Ông xúc động kể về tháng ngày vượt qua căn bệnh hiểm nghèo trên đất Mỹ

"Thời gian nằm trên giường bệnh điều trị căn bệnh có tế bào lạ trong gan, tôi nhớ làng hài khủng khiếp. Nhớ từng nụ cười, gương mặt của những diễn viên hài đàn em, những nghệ sĩ hài đồng nghiệp. Lần này, tôi quyết định họp mặt gia đình nghệ sĩ hài để hàn huyên tâm sự" - danh hài bộc bạch.

Tuy nhiên, không khí của gia đình nghệ sĩ hài đã được xua đi sự buồn bã bằng đúng bản chất tiếng cười. Danh hài đã một phen cười thoải mái khi nghe các "đệ tử" kể chuyện nghề nghiệp.

Danh hài Tấn Beo phát pháo câu chuyện nghệ sĩ Hồng Tơ nhắn tin cho mọi người với nội dung "Gia đình anh sáu mời họp mặt…". Thế là anh chị em nghệ sĩ hài cứ nhầm là gia đình của cố đạo diễn Trần Văn Sáu – cha đẻ của kịch "Trong nhà ngoài phố". 

"Cũng may tôi kịp thời đính chính, chứ không thì tất cả đã chạy đến nhà của chú "Sáu Tưởng" (tên nghệ danh khi đạo diễn Trần Văn Sáu sáng tác kịch bản - PV) để họp mặt với gia đình nghệ sĩ Dị Thảo – Hoàng Trinh – con trai và con dâu của ông đạo diễn Trần Văn Sáu" – danh hài Tấn Beo kể.

NSƯT Bảo Quốc: Trên giường bệnh, tôi nhớ làng hài khủng khiếp - Ảnh 1.

Danh hài Bảo Quốc, Phú Quý và Kiều Mai Lý

Đến họp mặt trong ngày vui này còn có các nghệ sĩ đã gắn bó với NSƯT Bảo Quốc nhiều năm như: Kiều Mai Lý, Mỹ Chi, Phú Quý, Kim Tử Long, Hữu Nghĩa, Bảo Khương, Linh Trung, Phương Bình, Thanh Tùng, Phi Phụng, Phương Dung, Bảo Trí, Kim Tuyết, Hồng Tơ, Tấn Beo…và tất nhiên không thể thiếu những thành viên trong gia đình của danh hài Bảo Quốc như: Hữu Châu, Hà Linh, Hồng Loan…

"Tôi đã từng nghĩ đến việc thành lập CLB sân khấu hài, quy tụ anh chị em nghệ sĩ của lãnh vực này lại để dàn dựng và biểu diễn những vở hài mang ý nghĩa giáo dục, tạo tiếng cười trong sáng phục vụ khán giả. Từ sau Liên hoan sân khấu hài TP HCM lần 1 năm 1990, sau đó nhóm nghệ sĩ hài do tôi phụ trách đã dàn dựng vở "Bí bầu" diễn tại Nhà hát TP, nhưng rồi sau đó ngưng hoạt động. Thật đáng tiếc. Bây giờ có cơ hội họp mặt anh chị em đều mong muốn có nguyện vọng sẽ làm những chương trình hài kịch ý nghĩa vì sẽ không có dịp được đứng chung trên sân khấu khi mỗi nghệ sĩ đều có công việc của riêng mình" - danh hài Bảo Quốc tâm sự.

NSƯT Bảo Quốc: Trên giường bệnh, tôi nhớ làng hài khủng khiếp - Ảnh 2.

NSƯT Kim Tử Long, NS Kim Tuyết, Bảo Trí và con gái NS Kiều Mai Lý, con gái danh hài Bảo Quốc (Dv Hồng Loan)

Ông cũng cho biết nhờ tình cảm của những đồng nghiệp làng hài dành cho ông mà ý chí vượt qua căn bệnh hiểm nghèo trên đất Mỹ đã có nhiều thuận lợi. 

"NSƯT Bảo Quốc mãi mãi là đệ nhất danh hài trong lòng thế hệ diễn viên hài của chúng tôi’ – NS hài Hồng Tơ nói. 

Còn với nghệ sĩ Hữu Nghĩa: "Chúng tôi học hỏi từ ông rất nhiều. Từ phong cách, đạo đức cho đến ý thức làm nghề. Ông là tấm gương sáng để chúng tôi noi theo".

NSƯT Bảo Quốc: Trên giường bệnh, tôi nhớ làng hài khủng khiếp - Ảnh 3.

Các nghệ sĩ hài trong ngày họp mặt với gia đình NSƯT Bảo Quốc

Phía sau thành công của danh hài Bảo Quốc là sự chăm sóc, chia sẻ đầy hạnh phúc của vợ ông. Bà tích cực làm công tác thiện nguyện, chuyến về thăm quê hương lần này, bà và ông đã dành nhiều món quà giúp đỡ các nghệ sĩ già yếu, neo đơn, bệnh tật. "Nửa thế kỷ bên nhau, ông bà đã sống thật ý nghĩa" – NS hài Kiều Mai Lý nói.

NSƯT Bảo Quốc: Trên giường bệnh, tôi nhớ làng hài khủng khiếp - Ảnh 4.

NS Kiều Mai Lý, Hồng Tơ, Bảo Quốc, Hồng Loan, Hữu Nghĩa

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo