"Những năm trước, tôi thường đi diễn ở sân khấu phục vụ khán giả suốt các ngày tết. Năm nay, tôi nhận đóng phim khá nhiều, không có thời gian tập các vở kịch mới. Vì thế, tôi dự định tận dụng thời gian đưa vợ con đi du lịch trong nước. Đây cũng là niềm vui muốn chia sẻ với người hâm mộ" – NSƯT Công Ninh tâm sự.

NSƯT Công Ninh kể thường dọn dẹp nhà cửa, chưng mâm ngũ quả vào mỗi dịp Tết. Những ngày không bận diễn, anh đi chúc Tết người thân, hàng xóm. Anh không theo đạo nào nhưng cũng tháp tùng người thân đi viếng chùa hoặc đi nhà thờ dịp đầu năm.

NSƯT Công Ninh kể chuyện Tết nhà trước thềm Xuân - Ảnh 1.

NSƯT Công Ninh và đạo diễn Vũ Ngọc Đãng

Đảm nhận vai người cha trong phim ngắn "Trao muối đầu năm" của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng ra mắt trước khi Xuân về, NSƯT Công Ninh tâm sự vai diễn khiến anh rất xúc động. Phim thời lượng ngắn xoay quanh ký ức ngày Tết của một bạn trẻ tên Khang từ thuở ấu thơ đến lúc trưởng thành. Khang thường theo cha đi trao muối cho mọi người như phong tục đẹp để mong cầu tình cảm gia đình, hàng xóm láng giềng trong năm mới trở nên gắn kết. Nhưng ngày càng lớn, Khang càng không thích trao muối mà chỉ thích công nghệ, thích sự hiện đại hơn và xung đột với cha mình. Để rồi, trải qua khó khăn của cuộc sống mưu sinh, Khang nhận ra tình cảm thân thương của gia đình và quay về bên vòng tay cha mẹ.

"Tôi rất thích vai diễn này vì tuy thời lượng ngắn nhưng truyền tải được đầy đủ giá trị nhân văn. Câu chuyện khuyên những người trẻ nên giành thời gian nhiều hơn cho gia đình mình, bởi đó là nơi ấm áp, chỗ dựa tinh thần vững chắc của mỗi người" – NSƯT Công Ninh tâm sự.  

NSƯT Công Ninh kể chuyện Tết nhà trước thềm Xuân - Ảnh 2.

NSƯT Công Ninh trong phim ngắn

NSƯT Công Ninh kể chuyện Tết nhà trước thềm Xuân - Ảnh 3.

Tục trao muối đầu năm

NSƯT Công Ninh kể chuyện Tết nhà trước thềm Xuân - Ảnh 4.
NSƯT Công Ninh kể chuyện Tết nhà trước thềm Xuân - Ảnh 5.

Sau những ngày Tết, thông thường, các diễn viên lại tích cực lên trường quay để bắt đầu một năm làm việc nhiệt tình. Theo NSƯT Công Ninh, thời khắc này trường quay thường nhộn nhịp, mỗi người đều mang theo bánh mứt để mời nhau và cũng lì xì tượng trưng đón lộc đầu năm.

Minh Khuê