NSƯT Trịnh Kim Chi vận động trên 1 tỉ đồng sửa chữa Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ - Ảnh 1.

NSƯT Trịnh Kim Chi (bên phải) và nghệ sĩ Thiên Kim trong căn phòng mới khang trang tại Khu dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM

Việc sửa chữa Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP là mong muốn bấy lâu nay của NSƯT Trịnh Kim Chi nói riêng. 

Cô chia sẻ: "Tôi đã được Ban chấp hành Hội giao nhiệm vụ chăm lo cho đời sống, nơi ăn ở của các cô chú nghệ sĩ lão thành ở Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM, nên từ đầu năm 2020 đã cùng với Ban Ái hữu Nghệ sĩ TP chung tay thực hiện tốt nhiều hoạt động ý nghĩa. Riêng với công trình sửa chữa khu dưỡng lão có sự đóng góp của Tập đoàn Bất động sản Hưng Thịnh và gia đình cố NSND Lý Huỳnh, do con trai ông là diễn viên điện ảnh Lý Hùng phụ trách. Với số tiền đầu tư hơn 1 tỉ đồng, hiện nay khu nhà ở và nơi sinh hoạt của các nghệ sĩ lão thành rất khang trang".

NSƯT Trịnh Kim Chi vận động trên 1 tỉ đồng sửa chữa Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ - Ảnh 2.

Khu Dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM sau khi được sửa chữa

Thay mặt Hội Sân Khấu TP HCM và Ban Ái Hữu Nghệ sĩ TP HCM, NSƯT Trịnh Kim Chi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Tập Đoàn Bất động sản Hưng Thịnh và gia đình cố NSND Lý Huỳnh, cùng hai con của ông là diễn viên Lý Hùng, Lý Hương.

NSƯT Trịnh Kim Chi vận động trên 1 tỉ đồng sửa chữa Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ - Ảnh 3.

NSƯT Trịnh Kim Chi và NS Ngọc Đáng tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ

Nhiều nghệ sĩ lão thành cảm thấy ấm lòng với nơi ở được sửa chữa khang trang. Các phòng của khu dưỡng lão được sơn mới, toàn bộ cửa đã được thay và làm lại một số phần mái bị hư hỏng.

 Khu sân vườn được nâng nền và trải xi măng bằng phẳng, sạch sẽ cho các cô chú nghệ sĩ lão thành có thể đi bộ, tập thể dục dưỡng sinh mỗi sáng. Khu bếp nấu ăn cũng đã được tu bổ lại toàn bộ. 

"Chúng tôi cũng đã làm mới cửa chính vào Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP. Hiện tại còn một số hạng mục đang dọn dẹp vệ sinh và trồng cây cảnh trang trí cho tươm tất và đẹp mắt đón mừng năm mới" – NSƯT Trịnh Kim Chi phấn khởi cho biết.

NSƯT Trịnh Kim Chi vận động trên 1 tỉ đồng sửa chữa Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ - Ảnh 4.

Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ TP HCM sau khi được sửa chữa

NSƯT Trịnh Kim Chi vận động trên 1 tỉ đồng sửa chữa Khu Dưỡng lão Nghệ sĩ - Ảnh 5.

Phòng đọc sách báo và xem truyền hình

Theo kế hoạch, ngày 12-1, Ban Ái hữu Nghệ sĩ TP HCM sẽ tổ chức chương trình khánh thành công trình sửa chữa này, có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thuộc nhiều bộ môn nghệ thuật và các mạnh thường quân.

Thanh Hiệp (ảnh do NSCC)