Reuters ngày 29-11 dẫn nguồn từ cảnh sát quân sự Hà Lan cho biết thông tin trên. 

"Tôi bị bắt ở Amsterdam vì phản ứng với một phụ nữ phân biệt chủng tộc với tôi" – Ari Lennox viết trên trang cá nhân Twitter. Lời giải thích được đưa ra theo sau dòng chia sẻ mà trong đó cô cáo buộc "an ninh Amsterdam" ghét người da màu.

Nữ ca sĩ Ari Lennox bị bắt tại sân bay vì gây rối trật tự - Ảnh 1.

Ari Lennox

Cảnh sát quân sự Hà Lan - lực lượng chịu trách nhiệm an ninh tại sân bay trên - cho biết Ari Lennox đã bị tạm giữ vì hành vi hung hăng của cô với một quan chức hàng không và còn say rượu nơi công cộng.

"Đơn vị chúng tôi phát hiện một phụ nữ đang gây rối và đó là lý do cô ấy bị tạm giữ" – người phát ngôn Robert van Kapel cho biết. Người này nói thêm chưa rõ Ari Lennox sẽ bị tạm giữ trong bao lâu vì cảnh sát đang điều tra các tuyên bố đầy tính đe dọa của nữ ca sĩ trong vụ việc.

Ari Lennox, 30 tuổi, tên thật là Courtney Shanade Salter, được biết với đĩa đơn "Shea Butter Baby" ra mắt năm 2019, phát trực tuyến với gần 114 triệu lượt nghe trên nền tảng nghe nhạc thu phí Spotify. Ari Lennox hoạt động từ 2013 đến nay và sở hữu 1 album phòng thu, 2 album biên soạn, 3 đĩa mở rộng, 11 đĩa đơn…

Nữ ca sĩ Ari Lennox bị bắt tại sân bay vì gây rối trật tự - Ảnh 2.

Ari Lennox

Minh Khuê (Theo Reuters)