Thông tin Maggie Fox qua đời được người cộng sự của bà là diễn viên Sue Ryding xác nhận vào ngày 22-3. Trong thông cáo, Sue Ryding cho biết Maggie Fox qua đời tại nhà, trong vòng tay gia đình sau một tai nạn bất ngờ. Tuy nhiên, thông tin chi tiết về nguyên nhân bà tử vong vẫn chưa được công bố.

"Tất cả chúng tôi vẫn rất sốc vì tin buồn xảy ra rất đột ngột sau một vụ tai nạn. Tôi vô cùng đau lòng" -  Sue Ryding bày tỏ.

Nữ diễn viên phim “Coronation Street” đột ngột qua đời  - Ảnh 1.

Maggie Fox qua đời đột ngột ở tuổi 59

Cả hai là bộ đôi diễn hài ăn ý trong suốt 40 năm qua và cùng là đồng giám đốc nghệ thuật của Nhà hát LipService 9 (ra đời năm 1985). 

Sue Ryding và Maggie Fox biết nhau khi cả hai là sinh viên của Trường Đại học Bristol vào những năm 1970. Sau lần hợp tác đầu tiên, cả hai gắn bó đến tận nay. Bộ đôi ăn ý trên sân khấu này đã cùng viết 22 kịch bản hài gốc và đi lưu diễn khắp nơi trên thế giới.

Ngoài sự nghiệp sân khấu, Maggie Fox còn tham gia đóng nhiều phim. Trong đó, vai diễn trong phim truyền hình dài tập "Coronation Street" tạo sức hút với khán giả. Ngoài ra, bà còn tham gia các phim: "Shameless", "Soul Music", "Reckless"…

"Coronation Street" là một phim truyền hình dài tập Anh được thực hiện bởi Granada Television và chiếu trên kênh ITV từ năm 1960 đến nay. Nội dung phim chủ yếu khắc họa về cuộc sống của những người lao động chân tay, kết hợp với sự hài hước nhẹ nhàng cùng tuyến nhân vật đặc sắc. Năm 2020, phim kỷ niệm 60 năm ngày phát sóng tập đầu tiên.

Nhiều đồng nghiệp, người hâm mộ thương tiếc khi hay tin Maggie Fox qua đời.

Nữ diễn viên phim “Coronation Street” đột ngột qua đời  - Ảnh 2.

Bà còn nhiều dự án dang dở

Minh Khuê (Theo Daily Mail)