Ngay khi phát hiện Preksha Mehta tự tử ngày 26-5, gia đình vội đưa cô đến bệnh viện nhưng không cứu được. Nữ diễn viên này từ Mumbai trở về Indore trước khi giãn cách xã hội chống lây lan Covid-19. Cô được cho là bị trầm cảm vì mất việc do đại dịch Covid-19. Theo các thành viên trong gia đình, nữ diễn viên này cho biết cô rất buồn vì không tìm được việc làm trong giai đoạn giãn cách xã hội.

Nữ diễn viên xinh đẹp treo cổ ở tuổi 25 - Ảnh 1.

Preksha Mehta ra đi vĩnh viễn khi còn rất trẻ

"Con bé vốn sôi nổi từ nhỏ nhưng gần đây trở nên im lặng. Đêm trước, trong lúc gia đình đang chơi bài, con bé ngồi một mình ở bậc thềm nhà. Cô của tôi (mẹ của Preksha Mehta) hỏi con bé rằng nó có ổn không thì con bé nói vẫn ổn. Khoảng 10 giờ tối, con bé lên lầu và đăng tin nhắn lên mạng xã hội. Đến buổi sáng hôm sau thì phát hiện con bé treo cổ" – anh họ của Preksha Mehta kể.

Preksha Mehta là thành viên đầu tiên của gia đình gia nhập làng giải trí. Cô làm việc chăm chỉ nỗ lực thực hiện giấc mơ ngôi sao của mình và đặt kỳ vọng rất cao ở bản thân. Rajeev Bhadoriya, đại diện sở cảnh sát địa phương, cho biết phát hiện thư tuyệt mệnh của Preksha Mehta để trong phòng. Cô viết cố gắng giữ thái độ tích cực thời gian gần đây nhưng không thể. Cô chán nản về việc không thể đi làm.

Nữ diễn viên xinh đẹp treo cổ ở tuổi 25 - Ảnh 2.

Cô được cho là bị trầm cảm do thất nghiệp vì đại dịch Covid-19

Nữ diễn viên xinh đẹp treo cổ ở tuổi 25 - Ảnh 3.

Là một người rạng rỡ, năng động, cô trở nên buồn chán vì không có việc làm

"Chúng tôi tin rằng cô ấy đang trải qua giai đoạn trầm cảm và vẫn đang điều tra chi tiết về trường hợp này" - Rajeev Bhadoriya nhận định. Trên trang mạng xã hội Instagram, Rajeev Bhadoriya viết: "Điều tệ nhất là khi ước mơ cuộc đời lại đang chết dần".

Preksha Mehta tới Mumbai phát triển sự nghiệp từ năm 2018, cô từng đóng các phim và chương trình truyền hình: "Crime Patrol", "Laal Ishq", "Meri Durga"...

Cái chết bất ngờ của nữ diễn viên trẻ diễn ra chỉ một thời gian ngắn sau khi nam diễn viên Manmeet Grewal tự tử ở tuổi 32 cũng do trầm cảm vì áp lực kinh tế trong mùa dịch Covid-19. Các diễn viên thất nghiệp, không thu nhập, không thể chi trả tiền sinh hoạt và nợ trước đó, khiến nợ nần tăng thêm.

Nữ diễn viên xinh đẹp treo cổ ở tuổi 25 - Ảnh 4.

Manmeet Grewal tự tử cũng do áp lực kinh tế mùa dịch

Trước thông tin Preksha Mehta ra đi vĩnh viễn ở tuổi 25, nhiều đồng nghiệp đau xót và thương tiếc cô. Karan Kundrra viết trên mạng xã hội kêu gọi cần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe tâm thần. Hãy quan tâm đến người thân xung quanh để đảm bảo tâm lý họ vẫn ổn trước khi quá muộn để can thiệp.

Ấn Độ hiện vẫn là tâm dịch với nhiều ca nhiễm, tử vong. Chính quyền yêu cầu người dân ở nhà, cấm các hoạt động công cộng với nỗ lực chống lây lan dịch bệnh.

Nữ diễn viên xinh đẹp treo cổ ở tuổi 25 - Ảnh 5.

Nhiều người thương tiếc cô

M.Khuê (Theo ETimes, Hindustan Times, Times of India)