Sáng 7-3, tại buổi giao lưu của thủy thủ đội tàu sân bay USS Theodore Roosevelt với các em nhỏ tại trung tâm trẻ mồ côi Hoa Mai (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng), nữ hải quân Mỹ Emily Kershaw (thuộc ban nhạc Hạm đội Thái Bình Dương Mỹ) đã cùng các em thiếu nhi hát, múa nhiều ca khúc Âu Mỹ và Việt Nam.

Đặc biệt, 2 ca khúc "Nối vòng tay lớn", "Để Mị nói cho mà nghe" và phần trình diễn vũ điệu rửa tay – Ghen Cô Vy của các thủy thủ Mỹ và các em nhỏ tại trung tâm tạo được nhiều thích thú cho khán giả.

Nữ hải quân trên tàu sân bay Mỹ kể lại việc tập hát Để mị nói cho mà nghe - Ảnh 1.

Nữ thủy thủ Hạm đội 7 Hải quân Mỹ giao lưu cùng các em nhỏ tại trung tâm Hoa Mai

Trao đổi với phóng viên, nữ hải quân Mỹ Emily Kershaw cho biết đã rất háo hức khi biết tin về chuyến thăm Việt Nam sắp đến của Hạm đội 7. Chuyến thăm còn ý nghĩa hơn khi cô được hát, giao lưu cùng các em nhỏ mồ côi tại Trung tâm Hoa Mai.

"Âm nhạc là ngôn ngữ không biên giới. Với tôi, việc quan trọng nhất là cơ hội được tiếp xúc, giao lưu để hiểu thêm về những khó khăn của trẻ em tại các trung tâm bảo trợ xã hội. Đây là những khán giả đặc biệt mà tôi rất trân quý" - Emily Kershaw chia sẻ.

Nữ hải quân trên tàu sân bay Mỹ kể lại việc tập hát Để mị nói cho mà nghe - Ảnh 2.

Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ lưu niệm trên logo 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mỹ

Bên cạnh đó, nữ ca sĩ ban nhạc Hạm đội Thái Bình Dương cho biết mình mất đến 2 tuần để lên youtube nghe, luyện tập và hát theo phiên âm "Để Mị nói cho mà nghe". Đây là ca khúc được một người bạn giới thiệu cho Emily Kershaw vào năm 2019.

Bà Marie Damour, Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP HCM cho biết đã lựa các trung tâm bảo trợ xã hội là nơi giao lưu cộng đồng nhằm giúp lính Mỹ có thêm nhiều cơ hội tiếp xúc với trẻ em Việt Nam.

"Bên cạnh đó, Hạm đội lựa chọn những ca sĩ xuất sắc nhất để đến biểu diễn tại Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để hạm đội thể hiện và giúp cho người Việt hiểu thêm về văn hóa và tinh thần người Mỹ" - Marie Damour, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP HCM.

Nữ hải quân trên tàu sân bay Mỹ kể lại việc tập hát Để mị nói cho mà nghe - Ảnh 3.
Nữ hải quân trên tàu sân bay Mỹ kể lại việc tập hát Để mị nói cho mà nghe - Ảnh 4.
Nữ hải quân trên tàu sân bay Mỹ kể lại việc tập hát Để mị nói cho mà nghe - Ảnh 5.

Các em nhỏ hào hứng nhảy múa cùng hải quân đội tàu sân bay USS Theodore Roosevelt

Lính Mỹ cùng trẻ mồ côi nhảy vũ điệu rửa tay - Ghen Cô Vy

Nữ thủy thủ Mỹ song ca “Nối vòng tay lớn” cùng giáo viên tại trung tâm Hoa Mai

Quang Luật