Theo thống kê công bố ngày 17-6, "Gia đình siêu nhân" 2 thu về 180 triệu USD sau 3 ngày chiếu ở 4.410 rạp. Phim này chính thức phá kỷ lục mà "Đi tìm Dory" lập được năm 2016 với 135 triệu USD.

Phim “Gia đình siêu nhân” 2 phá kỷ lục doanh thu - Ảnh 1.

Bố siêu nhân ở nhà chăm con

Phim “Gia đình siêu nhân” 2 phá kỷ lục doanh thu - Ảnh 2.

Mẹ siêu nhân ra ngoài làm việc

"Gia đình siêu nhân" 2 cũng góp mặt vị trí thứ 8 trong danh sách các phim mở màn ăn khách nhất mọi thời đại. Trước đó, hãng Disney hy vọng phim gặt hái doanh thu 150 – 160 triệu USD. Thành tích này cho thấy những câu chuyện về siêu nhân vẫn có sức hút riêng của nó dù là phim người đóng hay phim hoạt hình.

Sau 13 năm kể từ khi phần 1 ra mắt, "Gia đình siêu nhân" 2 không gây thất vọng cho người hâm mộ khi lồng ghép khéo léo tình tiết hài hước với những bài học nhỏ về tình cảm gia đình, tình nghĩa người và người. Phim vẫn tiếp tục kể lại cuộc sống của gia đình siêu nhân sau thời gian dài ở ẩn cũng như các siêu anh hùng khác. Để có cơ hội giúp siêu nhân hợp pháp trong hoạt động hành hiệp trượng nghĩa, mẹ dẻo siêu nhân Helen chấp nhận ra ngoài làm việc. Ông bố siêu nhân Bob ở nhà lo cho 3 con với những chuyện dở khóc, dở cười.

Phim được chấm điểm A+ cùng với 94% điểm tích cực trên trang Rotten Tomatoes. Tính trên toàn cầu, phim thu về hơn 231 triệu USD.

Phim “Gia đình siêu nhân” 2 phá kỷ lục doanh thu - Ảnh 3.
M.Khuê (Theo Reuters)