Trong lễ trao giải hôm 29-9, Nguyễn Phương Anh - đạo diễn phim "Người vợ ba" - chia sẻ trên sân khấu niềm vinh dự khi nhận giải thưởng. Đồng thời, cô gửi lời cảm ơn ban tổ chức, ê-kíp làm phim...

Phim Người vợ ba lại thắng thêm giải quốc tế - Ảnh 1.
Phim Người vợ ba lại thắng thêm giải quốc tế - Ảnh 2.

Cảnh trong phim "Người vợ ba"

Dù chỉ được giải phụ của LHP San Sebastian nhưng "Người vợ ba" vẫn tạo được ấn tượng tốt. Trước đó, phim này từng được giải tại LHP Toronto 2018 ở Canada. 

"Người vợ ba" vẫn tiếp tục chu du các LHP quốc tế khác trước khi đến với khán giả Việt. Đây là cách mà nhiều phim nghệ thuật hướng đến - mang chuông đi đánh xứ người tạo tiếng vang ở quốc tế rồi mới quay về với khán giả trong nước.

Nội dung phim "Người vợ ba" kể về cô gái trẻ tên Mây (Trà My đóng), 14 tuổi, phải về làm vợ ba của chủ đất có tuổi do Lê Vũ Long thể hiện trong bối cảnh Việt Nam ở thế kỷ XIX. Cô học lễ giáo, chuyện gia đình từ vợ cả và vợ hai. Sau đó, cô mang thai với suy nghĩ rằng sinh con trai để thay đổi vị thế trong nhà nhưng nhiều sự kiện xảy ra kéo theo các biến động khác nhau.

Phim Người vợ ba lại thắng thêm giải quốc tế - Ảnh 3.

Đạo diễn Phương Anh trong buổi chiếu "Người vợ ba" ở nước ngoài

LHP San Sebastian diễn ra ở Tây Ban Nha, được vào tốp 15 LHP lớn nhất thế giới với tiêu chí tôn vinh các tác phẩm liên quan đến nữ giới. Những tác phẩm này có nghệ sĩ nữ viết kịch bản, đạo diễn hoặc đóng chính. Những LHP trong tốp 15 này còn có: Cannes, Berlinale, Venice, Karlovy Vary, Shanghai, Tokyo, Tallinn Black Nights...

M.Khuê (Theo Screen Daily, Facebook)