Hài hước với "Ngũ Hợi tấn hỷ"

Phim truyền hình "Ngũ Hợi tấn hỷ" của đạo diễn Dũng Nghệ là phim Tết dài 18 tập, xoay quanh câu chuyện về gia đình ông Minh Dương - chủ một nhà thùng nước mắm truyền thống tại Phú Quốc. Đứng trước cơn bão nước mắm công nghiệp đang ngày một bành trướng, ông Dương vẫn kiên trì quy trình truyền thống, sản xuất nước mắm tự nhiên, với phương châm "từ biển lên bàn". Vợ mất sớm, ông Dương ở vậy nuôi 2 con gái: Xuân Lan và Xuân Mai. Cả 2 đều rất xinh đẹp và thành đạt nhưng vẫn khiến ông Dương buồn rầu vì không ai muốn tiếp quản nghề gia truyền.

Phim truyền hình: Hài hước, nhân văn - Ảnh 1.

Phim “Ngũ Hợi tấn hỷ” (Ảnh do nhà sản xuất cung cấp)

 Ông Dương trăn trở tìm người kế nghiệp với mong muốn người đó cũng trở thành con rể tương lai. Nhân dịp đầu năm, ông Dương xin quẻ và nhận được thẻ xăm Đại Cát với nội dung: "Ngũ hợi hữu kỳ - Gia đạo biến thiên - Vạn sự khởi nguyên - Hữu hung hữu cát" (Ngũ Hợi sẽ xuất hiện và sẽ mang đến những sự thay đổi lớn lao cho gia đình ông, có tốt có xấu). Đúng như lời phán, lần lượt từng người trong nhóm Ngũ Hợi xuất hiện, mỗi người một mục đích, từ khắp bốn phương tụ hội, gây cho gia đình và xưởng của ông Dương những tình huống dở khóc dở cười. Phim quy tụ dàn diễn viên: Lương Thế Thành, Đàm Phương Linh, Dương Cẩm Lynh, Dương Hoàng Anh, Hồng Thanh…

Phát sóng lúc 20 giờ 35 phút thứ tư, 20 giờ 25 phút thứ sáu hằng tuần, bắt đầu từ 30-1 trên HTV7.

"Cô Thắm về làng" phần 4: Tôn vinh giá trị truyền thống


Phim truyền hình: Hài hước, nhân văn - Ảnh 2.

Phim “Cô Thắm về làng” 4

Phim "Cô Thắm về làng" phần 4 tiếp nối câu chuyện tình giữa cặp đôi Thắm - Cần. Trong dịp giúp bà Tám thi hát, Thắm - Cần mới biết chú Năm thời trẻ từng là kép chánh của một đoàn cải lương nổi tiếng một thời nhưng vì phải lòng thím Năm mà bỏ nghiệp hát. Tận dụng thời cơ, Thắm quyết định cùng Cần, Út Kiệm, Út Đượm tìm lại đoàn cải lương ngày xưa như là món quà bất ngờ kỷ niệm 30 năm ngày cưới tía má… Trong lúc này, Chí lại làm cả làng "náo loạn" với việc giúp bà Lan - Việt kiều Pháp truy tìm tung tích con gái ruột bị trao nhầm từ lúc mới sinh. Sau nhiều "chiêu trò", Chí đã thành công vì khiến cho cả làng tin Thắm là đứa con gái thất lạc của bà Lan. Chuyện này không chỉ khiến gia đình Thắm bối rối mà còn đe dọa đến chuyện tình Thắm - Cần, bởi Thắm có nguy cơ sẽ theo "mẹ ruột" về Pháp… Bất ngờ nối tiếp bất ngờ khi ông Táo hiển linh, nghe lời cầu nguyện của Thắm - Cần, Út Đượm - Út Kiệm nên đã đặt ra phép thử giúp cho họ nhận ra giá trị tình thân… Phim quy tụ dàn diễn viên: Tường Vi, Nhan Phúc Vinh, Jun Phạm, Sam, Puka, Long Đẹp Trai, Thanh Thủy,... Phim đang phát sóng trên kênh truyền hình HTV2-Vie Channel lúc 20 giờ và Giải Trí TV lúc 21 giờ từ thứ hai đến thứ tư hằng tuần.

"Tân Xuân đón tân lang": Phê phán tệ mê tín dị đoan


Phim truyền hình: Hài hước, nhân văn - Ảnh 3.

Phim “Tân Xuân đón tân lang”

Phim "Tân Xuân đón tân lang" của đạo diễn Hoàng Thơ dài 5 tập kể lại câu chuyện kén rể đầu năm của một gia đình miền Tây có con gái lên phố thị lập nghiệp. Cô gái tên Khánh Hiền, có mẹ rất mê tín dị đoan, tin lời thầy bói bịp bợm tổ chức kén rể, buộc con gái đám cưới trước Tết. John - chàng trai ngoại quốc và Phương Bằng, chàng trai Việt tính cách trái ngược cùng nỗ lực làm đẹp lòng gia đình Khánh Hiền. Nhiều tình huống bi hài xuất hiện tạo tiếng cười nhân văn, phê phán tệ nạn mê tín dị đoan. Phim quy tụ các diễn viên: Kyo York, Hồng Kim Hạnh, Việt Anh..., phát sóng lúc 13 giờ trên HTV7 từ ngày 5-2 (mùng 1 Tết).

"Chàng rể tuổi Hợi": Đậm tính thời sự


Phim truyền hình: Hài hước, nhân văn - Ảnh 4.

Phim “Chàng rể tuổi Hợi”

Phim "Chàng rể tuổi Hợi" dài 5 tập của đạo diễn Trọng Hải, có nội dung xoay quanh mâu thuẫn giữa ông chủ trại heo Ba Trư và bà Bảy Quýt - chủ vựa trái cây ở miền Tây. Cả hai tìm mọi cách gian lận trong kinh doanh như gia đình ông Ba Trư thì dùng thuốc tăng trọng cho vật nuôi còn bà Bảy Quýt dùng hóa chất chống hỏng trái cây. Hai nhà mâu thuẫn nhưng 2 con của họ lại gặp và yêu nhau khi du học nước ngoài. Ngay khi biết sự việc, 2 gia đình nỗ lực ngăn cản đôi trẻ dẫn đến tình huống hài hước. Phương thức làm ăn gian dối, nguy hại an toàn thực phẩm của hai gia đình khiến họ phải trả giá. Phim quy tụ diễn viên: Trung Dân, Phi Phụng..., phát sóng lúc 22 giờ trên HTV9 từ ngày 5-2 (mùng 1 Tết). 

"Xin chào, người lạ ơi": Tết sum vầy, yêu thương

Câu chuyện ấm áp xúc động về tình cảm mẹ con, về tình yêu của những người trẻ và tình cảm của những con người tuổi xế chiều... đã được các nhà làm phim mang đến cho khán giả trong "Xin chào, người lạ ơi". Đó là câu chuyện của mẹ con bà Vân, người phụ nữ mang tư tưởng hiện đại luôn chấp nhận, ủng hộ những lựa chọn và quyết định của cậu con trai làm việc xa nhà. Bà Vân hiểu Vinh, con trai mình lựa chọn công việc ở một nơi xa như vậy không chỉ vì đam mê mà còn vì nơi đây ghi dấu những kỷ niệm về bố anh. Vì thế, khi nhận được tin Vinh không thể về, bà Vân đã quyết định lên thăm con. Cũng từ đây, bà Vân phát hiện con trai mình có một cô bạn gái xinh đẹp, cá tính, tên Sương. Là người phụ nữ coi trọng những giá trị văn hóa gia đình truyền thống, bà Vân không chấp nhận cách Sương đối xử không tốt với chính bố đẻ của mình. Bà cũng giận lây sang cả con trai do nghĩ Vinh đã vì Sương mà lừa dối mình, chứ không phải vì bận việc nên không về nhà. Mâu thuẫn được đẩy lên đỉnh điểm khi bà Vân tuyên bố không chấp nhận mối quan hệ giữa Sương và Vinh, yêu cầu Vinh phải rời xa Sương.

xin-chao-nguoi-la-oi

Phim “Xin chào, người lạ ơi”:

Tưởng chừng bà Vân sẽ quay về Hà Nội và không tha thứ cho con trai, tưởng như Sương sẽ không có cơ hội để thay đổi suy nghĩ của bà Vân nhưng chính bà Mai - người mà Sương luôn ghét bỏ vì cho rằng đã lén lút quan hệ tình cảm với bố mình khi mẹ cô còn sống - lại chính là người giúp bà Vân hiểu thêm về Sương. Từ đó, những hiểu lầm đã được hóa giải...

Bốn tập "Xin chào, người lạ ơi" được phát sóng trên kênh VTV1 vào 21 giờ 40 phút các ngày từ 5 đến 8-2 (mùng 1 đến mùng 4 Tết).

Minh Khuê