Đầu tiên, khán giả có thể thưởng thức phim "Sui gia khắc khẩu" có độ dài 50 tập của đạo diễn Xuân Phước. Phim có nội dung kể về mối quan hệ xung đột, mâu thuẫn giữa 4 gia đình Sáu Bảnh, Năm Tỏn, Bảy Tòng, Tám Điệu. Những gia đình này từng là bạn và giờ là sui gia, hàng xóm láng giềng của nhau.

Sự mâu thuẫn của người lớn khiến tình cảm của người trẻ trong các gia đình bị ảnh hưởng. "Sui gia khắc khẩu" quy tụ dàn diễn viên quen thuộc như: NSƯT Hoài Linh, nghệ sĩ Thanh Hằng, Phương Dung, Thanh Tùng, Hoàng Sơn, Phi Phụng, Lương Thế Thành… Phim sẽ được chiếu trên THVL1 lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần, bắt đầu từ ngày 8-2 (27 Tết).

Phim truyền hình Tết: Đa màu sắc! - Ảnh 1.

Cảnh trong phim “Sui gia khắc khẩu”. (Ảnh do đoàn phim cung cấp)

Phim Tết có tựa đề "Cô Vy ơi là Cô Vy" do Châu Thổ biên kịch, Trọng Hải đạo diễn, gắn với những vấn đề nóng trong "năm Covid-19". Nội dung phim kể về cô gái tên Chi, 30 tuổi, làm việc ở một công ty truyền thông và chuẩn bị kết hôn. Tuy nhiên, mọi kế hoạch của cô thay đổi khi Covid-19 ập đến bất ngờ. Phim có 5 tập, phát sóng trên HTV9 lúc 22 giờ mỗi ngày từ 13-2.

Phim "Trúng số ăn Tết" do Hồ Ngọc Xum đạo diễn, có nội dung kể về bác nông dân Ba Hơn đột nhiên có được số tiền lớn do trúng số. Ba Hơn không biết làm sao với số tiền từ trên trời rơi xuống và nhờ đến nhiều người tư vấn. Chuyện tư vấn xài tiền trúng số như thế nào tạo nên nhiều tình huống dở khóc dở cười. Phim được phát trên THVL1 lúc 12 giờ mỗi ngày từ 7-2 (26 Tết).

Phim "Yêu hơn cả bầu trời" dài 4 tập do đạo diễn Khải Anh thực hiện có nội dung kể về những lính không quân với những câu chuyện tình yêu, công việc. Phim có sự tham gia của các diễn viên: Quang Sự, Thanh Sơn, Mạnh Quân, Bình An… "Yêu hơn cả bầu trời" được phát sóng trên VTV1 từ ngày 12 đến 15-2 (từ mùng 1-4 Tết).

Phim "sit-com" (hài tình huống) có tên "Ớt đỏ" xoay quanh một nhà hàng chuyên nấu món Việt có tiếng ở TP HCM phải đóng cửa gần 1 năm do dịch Covid-19. Tuy nhiên, đến gần Tết, chủ nhà hàng là bà Huyền Trầm quyết định mở cửa kinh doanh trở lại để giữ tâm huyết 3 đời của gia đình. Phim được phát sóng lúc 19 giờ trên TodayTV và 22 giờ trên YouTV từ ngày 11-2 (30 Tết)…

Minh Khuê