Phim về Neil Armstrong bị chỉ trích

Tin mới

11/09/2018 06:27

Bộ phim về nhân vật "anh hùng" vũ trụ Neil Armstrong với tên gọi "First Man" - được chọn chiếu khai mạc Liên hoan Phim Venice lần thứ 75 (vừa kết thúc), gây tranh luận trái chiều sau khi ra mắt.

Bộ phim tái hiện quá trình đưa con người đặt chân lên mặt trăng trong thập niên 1960. Không chỉ tôn vinh một nhân vật của lịch sử, "First Man" còn chứa đựng tham vọng của đạo diễn Damien Chazelle (đạo diễn của bộ phim "Lalaland") khuấy đảo các giải thưởng điện ảnh uy tín năm nay.

Phim về Neil Armstrong bị chỉ trích - Ảnh 1.

Poster phim “First Man”. Ảnh: REUTERS

Bộ phim nhận được nhiều lời khen ngợi nhưng cũng không ít ý kiến chỉ trích vì thiếu cảnh Neil Amstrong cắm quốc kỳ Mỹ lên mặt trăng. Thực tế, việc người Mỹ đặt dấu ấn lên mặt trăng vẫn còn nhiều bí ẩn. Phim "First Man" thiếu hình ảnh Neil Amstrong cắm lá cờ Mỹ lên mặt trăng cũng bởi lý do này.

Tuy chưa ra mắt rộng rãi nhưng những chỉ trích về bộ phim cũng như đạo diễn Damien Chazelle ngày càng bùng nổ trong dư luận nước Mỹ. Nhiều người còn đặt câu hỏi, tại sao Damien lại chọn Ryan Gosling - một diễn viên Canada vào vai Neil Amstrong.

Không thể khẳng định "First Man" sẽ xảy ra điều gì khi bộ phim vẫn chưa chính thức phát hành nhưng trong trường hợp này cho thấy làm phim về nhân vật có thật chưa bao giờ là dễ dàng.

Th.Vũ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI