Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2018 diễn ra tối 3-11 tại Mall of Asia Arena, Philippines, quy tụ 88 người đẹp đến từ các nước.

Không ngoài dự đoán từ giới chuyên môn, Phương Khánh đã vượt qua nhiều thí sinh khác góp mặt trong tốp 18 rồi tốp 12, tốp 4 và giành giải thưởng cao nhất cuộc thi. Những thí sinh vào tốp 4 cùng Phương Khánh là: Mexico, Áo, Colombia.

Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018 - Ảnh 1.

Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018

Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018 - Ảnh 2.

Phương Khánh đã được nhận định là ứng cử viên sáng giá

Ngay khi vào tốp 4, các thí sinh cùng trả lời chung câu hỏi ứng xử có nội dung: "Thế hệ bạn có vấn đề áp lực lớn nhất là gì?". Phương Khánh không cần phiên dịch và dùng sự tự tin của mình trả lời bằng tiếng Anh rằng đó là sự thờ ơ. Theo cô, công nghệ, mạng xã hội khiến người trẻ chỉ quan tâm đến bản thân mình. Câu trả lời của Phương Khánh nhận được nhiều tràng vỗ tay dù cô phải sử dụng thời gian gấp rút, tóm gọn ý của mình trong những giây cuối trước khi hết giờ.

Cuối cùng, Phương Khánh được vinh danh. Các danh hiệu phụ gồm Hoa hậu lửa thuộc về người đẹp Mexico; Hoa hậu nước thuộc về người đẹp Colombia; Hoa hậu khí thuộc về người đẹp Áo.

Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018 - Ảnh 3.

Cô chiến thắng nhiều phần thi phụ

Trước đêm chung kết, Phương Khánh được đánh giá là một trong những ứng cử viên sáng giá của danh hiệu Hoa hậu Trái đất 2018. Trước đó, cô giành 2 huy chương vàng phần thi "Trang phục dạ hội", "Trang phục dân tộc". Cô cũng dành huy chương bạc phần thi trang phục áo tắm.

Nguyễn Phương Khánh sinh năm 1994 ở Bến Tre, cao 1,71m, nặng 51 kg, số đo 3 vòng là 90-58-94 cm. Cô đoạt danh hiệu Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu hồi tháng 4.

Cuộc thi Hoa hậu Trái đất được tổ chức từ năm 2001 và cũng là một trong những sự kiện nhan sắc lớn nhằm tìm ra đại sứ cho các hoạt động bảo vệ môi trường, kêu gọi nâng cao nhận thức về môi trường.

Phương Khánh đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018 - Ảnh 4.
M.Khuê (Theo Miss Earth)