Phương Mỹ Chi kể chuyện hát đám ma - Ảnh 1.

Trưởng thành hơn, Phương Mỹ Chi cũng sành điệu hơn xưa rất nhiều

Chia sẻ câu chuyện đi hát của mình từ những ngày đầu lập nghiệp, Phương Mỹ Chi thu hút người nghe bởi sự thành thật và "tiếu lâm" của mình. Phương Mỹ Chi kể, sân khấu đầu tiên cô xuất hiện là đám ma của một người hàng xóm. 

"Lúc đó, tôi thức đến nửa đêm để được hát. Lần đầu được hát nên tôi vui lắm, còn dặn mẹ gọi dậy sớm để chuẩn bị. Người ta cứ hỏi sao còn nhỏ mà không sợ đám ma, nhưng tôi không cần biết đám cưới hay đám ma gì cả, cứ được đi hát là tôi vui rồi", cô nói.

Phương Mỹ Chi kể chuyện hát đám ma - Ảnh 2.

Sự thay đổi của Phương Mỹ Chi ít nhiều thu hút sự chú ý của công chúng

Nhưng điều khiến cô nhớ mãi là khi vừa đến đám ma, cô giới thiệu: "Sau đây, con xin hát một bài rất vui". "Lúc đó, mẹ "đứng hình", không kịp chạy lên bịt miệng tôi. Tôi cứ nghĩ mình hát thì mình vui nên nói hết ra như thế, nhưng nói xong cũng không biết mình sai, cứ hát liên tục rồi thản nhiên đi về. Đến lúc về rồi, bị mẹ mắng tôi mới thấy có lỗi" - Mỹ Chi bộc bạch.  

Khi tham gia cuộc thi Giọng hát Việt nhí, Phương Mỹ Chi không nghĩ mình có thể làm nên điều kỳ diệu gì. Thậm chí, cả nhà còn nói "đi hát mà hát nhạc dân ca chắc cũng không ai nghe. Khán giả chỉ thích nhạc trẻ". Ấy vậy mà Phương Mỹ Chi đã đi một quãng đường rất xa trong sự nghiệp ca hát của mình. 

Mỹ Chi cho biết lúc đó, khi đi sâu vào vòng trong, cô thấy vui nhưng không phải vui vì chiến thắng mà vì "được mẹ đưa đi ăn gà rán. Đây là lần đầu tiên, cô được ăn sang như thế.  Ai cũng bảo trẻ con nổi tiếng sớm sẽ bị mất mát nhiều thứ, nhưng với Phương Mỹ Chi: "Sự mất mát đó cũng chỉ là bài học cho mình tốt hơn".

Phương Mỹ Chi kể chuyện hát đám ma - Ảnh 3.

Ngoài ca hát, Phương Mỹ Chi cũng yêu thích việc kinh doanh

Nếu không làm ca sĩ, có thể Phương Mỹ Chi đã  đi theo con đường kinh doanh hoặc làm một đạo diễn. Đó cũng là ước mơ tương lai của cô. "Tôi nghĩ làm đạo diễn khó lắm nhưng tôi vẫn thích. Về kinh doanh, tôi muốn mở một công ty giải trí", cô nói.

Phương Mỹ Chi kể chuyện hát đám ma - Ảnh 4.

Hay thậm chí trở thành một đạo diễn

Phương Mỹ Chi kể chuyện hát đám ma - Ảnh 5.
Phương Mỹ Chi kể chuyện hát đám ma - Ảnh 6.
Thùy Trang