Phương Mỹ Chi xúc động hát về Mẹ - Ảnh 1.

Phương Mỹ Chi hát về Mẹ gây ấn tượng

Chọn hình ảnh của chính mẹ mình trong cuộc sống hàng ngày, ca khúc "Gánh chè đêm của Mẹ"- Ca khúc do nhạc sĩ Hồng Xương Long sáng tác, và chính Phương Mỹ Chi thể hiện.- tạo nhiều thiện cảm với người nghe nhạc.

 Nội dung MV xoay quanh nội tâm của người con khi nghĩ về mẹ. Phần múa trên gam màu trắng đen nói lên sự vất vả, nhọc nhằn của đấng sinh thành do người con khắc hoạ lại. Ở chi tiết cuối, Phương Mỹ Chi ngồi dưới chân mẹ với hai màu áo bà ba giống nhau đã phản ánh rõ nét nội tâm của người con. Người mẹ xuất hiện ở những giây cuối chính là mẹ ruột của cô bé.

Phương Mỹ Chi xúc động hát về Mẹ - Ảnh 2.

Phương Mỹ Chi múa trong MV

Phương Mỹ Chi cho biết, ca khúc này đã được phát hành từ năm ngoái với nhiều phàn ứng tích cực từ khán giả. Tuy độ lan tỏa của ca khúc lại không lớn, nhưng "đây là món quà đặc biệt Con muốn dành tặng Mẹ, nhất là trong mùa Vu Lan này nên con cùng ê kíp thực hiện một MV cho ca khúc. Không ngờ, khi ca khúc ra mắt lại gây được nhiều tiếng vang. Có lẽ ca khúc đã được thực hiện đúng thời điểm", Phương Mỹ Chi nói.  

Phương Mỹ Chi xúc động hát về Mẹ - Ảnh 3.

Đây là món quà cô dành cho Mẹ nhân mùa Vu Lan

 Phương Mỹ Chi được đánh giá là viên ngọc sáng của dòng nhạc trữ tình - quê hương.  Cô bé chứng minh giọng hát ngày càng trưởng thành qua từng tác phẩm. Tính tới thời điểm hiện tại với ca khúc "Gánh chè đêm của Mẹ", Phương Mỹ Chi ít nhiều chinh phục được khán giả khó tính bởi chất giọng ngọt ngào, giàu cảm xúc. 

Không chỉ vậy, cách nhấn nhá, xử lý ca khúc của em đã trưởng thành hơn hẳn. Sản phẩm cũng đánh dấu nỗ lực mang màu sắc mới của Phương Mỹ Chi vào các bài hát mang âm hưởng dân ca với phần âm nhạc được hoà âm, phối khí hiện đại. 5 năm sau khi trở thành "hiện tượng" ở sân chơi Giọng hát Việt nhí, Phương Mỹ Chi là cái tên hiếm hoi còn duy trì được độ nóng  với nhiều hoạt động ậm nhạc nổi trội.  

Thùy Trang